Giám đốc điều hành Ripple cho biết rất có thể sẽ IPO sau khi vụ án SEC kết thúc

1408 lượt xem
Giam doc dieu hanh Ripple cho biet rat co the se IPO sau khi vu an SEC ket thuc

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, cho biết “rất có thể” công ty sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán sau khi vụ kiện của SEC được kết thúc.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố công ty có thể ra công chúng nếu và khi nào, nó giải quyết vụ kiện của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Giám đốc điều hành đã được hỏi trực tiếp về triển vọng ra công chúng và, theo Business Insider, đã trả lời bằng cách nói rằng cơ hội là “rất cao vào một thời điểm nào đó.”

Đây là lần thứ hai công ty tuyên bố nhiều như vậy sau khi các cổ đông cho biết công ty có kế hoạch thực hiện cuộc gọi thu nhập. Sau khi tin tức được tung ra,XRP tăng 14%.

Quyết định công khai của Ripple không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét sự ra mắt của Coinbase thành công như thế nào . Vào ngày đầu tiên Coinbase được niêm yết trên NASDAQ, vốn hóa của nó có thời điểm đạt 100 tỷ đô la, cuối cùng kết thúc ngày ở mức 85,5 tỷ đô la.

Sau thông báo gần đây nhất này, XRP đã tăng 6% nhưng đã giảm nhẹ xuống 0,96 đô la.  

XRP có phải là bảo mật không? 

Vào thời điểm này, điều quan trọng nhất để Ripple Labs thực hiện việc chuyển sang IPO là vụ kiện của SEC được đệ trình chống lại nó vào ngày 22 tháng 12 năm 2020. Đây là một động thái mà Garlinghouse đã đáp lại bằng cách nói, “Nó không chỉ xứng đáng với Grinch, thật là sốc. ”

Vụ kiện nêu tên: Ripple Labs, Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen. Vụ kiện cáo buộc rằng XRP đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua “một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Đáp lại, Garlinghouse tuyên bố rằng XRP trên thực tế là một loại hàng hóa và Hoa Kỳ là “quốc gia duy nhất liệt kê XRP như một loại bảo mật ”. Tất cả các quốc gia khác đều phân loại XRP như một loại tiền tệ. Vụ kiện tiếp tục cáo buộc Ripple đã phân phối hàng tỷ XRP để đổi lấy các cân nhắc không dùng tiền mặt, chẳng hạn như các dịch vụ tạo thị trường. 

Điều này đã trở thành một vấn đề phổ biến gần đây đối với SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Mỗi người đều gặp khó khăn trong việc xác định tiền điện tử nào là hàng hóa và loại tiền điện tử nào là chứng khoán. Để giải quyết vấn đề này, các cơ quan chính phủ đã hợp tác để làm rõ các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Cái gọi là “ Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021 ” đã thông qua cuộc bỏ phiếu của Hạ viện vào tháng Tư. Nếu Thượng viện bật đèn xanh, một nhóm công tác dân sự chung sẽ tư vấn cho cả hai thực thể và phát triển các giải pháp về xử lý tài sản kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN