Giám đốc điều hành MicroStrategy đã giới thiệu Bitcoin cho hơn 6900 doanh nghiệp trong sự kiện mới nhất của mình

1559 lượt xem
Giam doc dieu hanh MicroStrategy da gioi thieu Bitcoin cho hon 6900 doanh nghiep trong su kien moi nhat cua minh

Hội nghị thượng đỉnh ảo MicroStrategy World 2021 quy tụ 22.000 người tham dự, nhưng Bitcoin mới là tâm điểm chú ý.

Cuộc thập tự chinh của Michael Saylor để mang phúc âm Bitcoin đến với càng nhiều doanh nhân trên khắp thế giới càng tốt dường như đang được đền đáp, với hàng nghìn người sẵn sàng lắng nghe thông điệp của anh ấy tại các hội nghị ảo khác nhau.

Và có vẻ như cuộc gọi mới nhất của anh ấy đã đặc biệt thành công. Trong một tweet ngày 6 tháng 2, doanh nhân nổi tiếng tiết lộ rằng hơn 22.000 người đã đăng ký tham gia sự kiện “MicroStrategy World 2021” của anh ấy. Trong sự kiện này, ông đã thảo luận về một số chủ đề liên quan đến Bitcoin, từ quan điểm pháp lý và tài chính đến chiến lược công ty của mình.

Trong số này, anh ấy tuyên bố rằng hơn 8.000 người đã tham dự chương trình Bitcoin cho tập đoàn của anh ấy. Điều này có nghĩa là 6.917 đã quan tâm đến việc nghe Saylor nói về tiền điện tử lớn nhất thế giới và tiềm năng của nó đối với thị trường.

Michael Saylor: Nhà truyền bá Bitcoin của công ty

Những con số chỉ phản ánh những người đã tham dự buổi phát trực tiếp, nhưng Saylor muốn thông điệp của mình đến được với mọi người. Vì vậy, anh ấy đã mở quyền truy cập vào các bài giảng về Bitcoin của mình cho bất kỳ ai quan tâm. Sách hướng dẫn công ty của anh ấy và phương pháp MicroStrategy đối với Bitcoin cũng có sẵn để xem và phân tích.

Tham vọng của Saylor với sự kiện này rất cao, nhưng phản ứng của khán giả vượt quá mong đợi của anh ấy. Ngay cả trước khi sự kiện diễn ra, Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã rất hài lòng với phản ứng “ áp đảo ” từ khán giả.

Michael Saylor trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những người đam mê tiền điện tử sau một loạt các giao dịch mua Bitcoin lớn như một phần trong chiến lược công ty của anh ấy. Thông báo lớn mới nhất liên quan đến việc phát hành khoản nợ 650 triệu đô la để mua Bitcoin . Điều này khiến công ty bị tụt hạng theo phân tích rủi ro của Citi – nhưng cũng tạo ra cho MicroStrategy hàng trăm triệu đô la lợi nhuận.

Sau đó, anh ấy tiếp tục “ mua giảm ”, tăng lượng nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy khi nhiều người bán hàng hoảng loạn và nói về sự sụp đổ của thị trường.

Và nó không chỉ là MicroStrategy; Bản thân Saylor cũng có một kho bitcoin đáng kể: Danh mục đầu tư cá nhân của anh ấy nắm giữ hơn 230 triệu đô la Bitcoin , theo các tiết lộ gần đây.

Và ngoài việc mua BTC, Saylor đã tự mình nói về tiền điện tử ở mọi cơ hội có thể. Trên thực tế, các tweet về Bitcoin chiếm khoảng 90% tổng số tương tác của anh ấy cho đến nay vào năm 2021.

Ảnh hưởng tiềm ẩn

Hành động của Michael Saylor có thể đã có ảnh hưởng tích cực đến hệ sinh thái Bitcoin. Từ quan điểm kinh tế, việc mua hàng ồ ạt của công ty anh ta với tốc độ nhanh chóng như vậy đã tạo ra sự mất cân bằng nguồn cung gây áp lực tăng giá do không có đủ BTC cho các nhà tạo lập thị trường còn lại.

Tương tự, MicroStrategy là một công ty nối dây trong làn sóng đầu tư tổ chức vào hệ sinh thái Bitcoin trong hai quý cuối năm 2020. Các khoản đầu tư từ các tập đoàn lớn như PayPal, Square, MicroStrategy, Grayscale, v.v., đã góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Bitcoin đã chậm nhưng ổn định kể từ cuối tháng 3 – sau khi thị trường sụp đổ.

Và xem xét sự tham dự đông đảo vào các sự kiện Bitcoin mới nhất của anh ấy, có vẻ như niềm đam mê mới của Saylor sẽ tiếp tục giúp hệ sinh thái BTC có hoặc không có  bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN