Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết ông vẫn sẽ khuyên mọi người tránh xa bitcoin

91 lượt xem
Giam doc dieu hanh JPMorgan Jamie Dimon cho biet ong van se khuyen moi nguoi tranh xa bitcoin

Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, quan điểm về bitcoin không thay đổi nhiều trong vài năm qua. Về phần mình, Dimon vẫn cho rằng không nên đầu tư vào bitcoin.

Tại một phiên điều trần ảo do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức vào thứ Năm, Dimon cho biết bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào và “thứ gì đó không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì mà tôi không tin là có nhiều giá trị.”

“Lời khuyên cá nhân của tôi dành cho mọi người là hãy tránh xa nó,” Dimon nói. Anh ấy đang trả lời câu hỏi của Đại diện Ohio Warren Davidson , một nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử.

Mặc dù quan điểm cá nhân của Dimon về bitcoin không thay đổi, nhưng dường như có một sự thay đổi đáng chú ý trong giọng điệu của anh ấy về nó. Dimon cho biết ý kiến ​​của anh ấy không có nghĩa là khách hàng của JPMorgan không muốn tiếp xúc với bitcoin.

Dimon nói, điều này quay trở lại cách một người phải điều hành một công việc kinh doanh, đưa ra ví dụ về cần sa.

Dimon nói: “Tôi không hút cần sa, nhưng nếu bạn làm cho nó hợp pháp trên toàn quốc, tôi sẽ không ngăn người dân của chúng ta ngân hàng nó, v.v.”, Dimon nói. “Tôi không nói với mọi người cách tiêu tiền của họ bất kể cảm nhận của cá nhân tôi về một số mặt hàng mà mọi người có thể mua bằng tiền của họ.”

Vì vậy, JPMorgan đang “tranh luận” về việc liệu họ có nên cung cấp bitcoin theo một cách “an toàn” nào đó hay không, Dimon cho biết.

Cuối cùng, Dimon cho rằng các cơ quan quản lý nên can thiệp và điều chỉnh các ngành như tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng các nhà quản lý chậm trễ một ngày và thiếu một đô la nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai, thanh toán cho dòng lệnh, giao dịch tần suất cao, tiền điện tử và đưa ra khuôn khổ pháp lý, quy định xung quanh nó.”

Goldman và các chủ ngân hàng khác 

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cũng cho biết tại buổi điều trần rằng có nhu cầu về tiền điện tử từ khách hàng.

Solomon trả lời câu hỏi của Đại diện Josh Gottheimer tại New Jersey: “Không có câu hỏi nào mà cả các tổ chức và cá nhân đang tìm kiếm tiếp xúc với bitcoin.

Do đó, Goldman Sachs cố gắng cung cấp thông tin cho khách hàng về “loại tài sản tiềm năng này”, Solomon nói.

Đầu tháng này, Goldman Sachs đã thành lập một nhóm giao dịch tiền điện tử. Và như là một phần của lần ra mắt đầu tiên, ngân hàng đã thực hiện các giao dịch chuyển tiếp bitcoin không thể phân phối và CME bitcoin giao dịch trên cơ sở chính, tất cả đều thanh toán bằng tiền mặt.

Nhưng tương tự như Dimon của JPMorgan, Solomon cũng “cực kỳ thận trọng” đối với bitcoin.

Ông cho biết nếu nhiều người tin vào điều gì đó, nó có thể duy trì giá trị trong một khoảng thời gian, nhưng các trường hợp sử dụng bitcoin và sự giám sát quy định là không rõ ràng. Solomon nói: “Vẫn còn nhiều việc phải làm.

Có nhiều chủ ngân hàng lớn khác cũng có mặt tại phiên điều trần, bao gồm Giám đốc điều hành Bank of America Brian Moynihan, Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser và Giám đốc điều hành Wells Fargo Charles Scharf. Tất cả họ đều có chung quan điểm về tiền điện tử, nói rằng họ đang tiến hành một cách thận trọng.

Về vấn đề đó, Đại diện Minnesota, Tom Emmer , một nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử, cho biết, “nó có vẻ là một chủ đề” giữa các chủ ngân hàng tham dự.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN