Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert: Dogecoin (DOGE) ‘Không trị giá 37 tỷ đô la’

348 lượt xem
Giam doc dieu hanh DCG Barry Silbert Dogecoin DOGE Khong tri gia 37 ty do la

Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, công ty đứng sau những gã khổng lồ trong ngành tiền điện tử như Grayscale Investments và CoinDesk, đã tiết lộ rằng ông tin rằng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin không trị giá 37 tỷ đô la.

Cựu Giám đốc điều hành của Grayscale lưu ý rằng DOGE là một loại tiền điện tử “chắc chắn” sẽ không biến mất vì cộng đồng đam mê của nó. Giá của tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay sau khi Giám đốc điều hành Tesla và những người nổi tiếng khác nhau ủng hộ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa. Cộng đồng tiền điện tử nổi tiếng với việc thực hiện  các dự án từ thiện , bao gồm giúp đỡ các tổ chức từ thiện. Nó  đã gây chú ý  vào năm 2014 sau khi huy động được DOGE trị giá hơn 25.000 đô la để cho đội trượt ván Jamaica tham dự Thế vận hội mùa đông ở Sochi.

Giá Dogecoin cuối cùng đã tăng lên mức 0,74 đô la khi một nỗ lực của cộng đồng đã cố gắng đưa nó lên 1 đô la. Sự gia tăng nhanh chóng của DOGE đã dẫn đến việc tạo ra một số loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme khác, ngay cả người đồng sáng tạo của DOGE, Billy Markus cho biết việc kiếm được một đô la không phải là thành công .

Silbert dường như lập luận rằng DOGE đạt gần $ 1 là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nó đang ở trong bong bóng, mặc dù ông nói rằng ông “thực sự vui mừng khi thấy DOGE có thể trở thành gì theo thời gian,” ngay cả khi nó không trị giá 37 tỷ đô la, tức là vốn hóa thị trường hiện tại của nó.

Giám đốc điều hành của Digital Currency Group cũng dự đoán giá Dogecoin sẽ sụt giảm đáng kể, cho biết giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử cuối cùng sẽ trở lại dưới 1 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là giá của tiền điện tử sẽ giảm từ 0,30 đô la hiện tại xuống còn 0,01 đô la.

Silbert cũng nói thêm rằng DOGE là “động lực cuối cùng, giao dịch cờ bạc”.

Theo lời của anh ấy, nếu “toàn bộ giá trị của thứ gì đó đến từ niềm tin chung – chứ không phải tính hữu dụng hay tiện ích – thì thứ đó được định giá quá cao”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN