Giám đốc điều hành của Rockefeller Capital Management cho biết: Tiền tệ kỹ thuật số sẽ trở thành một phần của tương lai

218 lượt xem
Giam doc dieu hanh cua Rockefeller Capital Management cho biet Tien te ky thuat so se tro thanh mot phan cua tuong lai

Với sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số đang gia tăng, một số tổ chức kinh doanh đang tìm kiếm cách để tự mình thâm nhập vào lĩnh vực này. 

Hiện tại, Bitcoin (BTC) tiếp tục đứng một mình trên đỉnh núi là một loại tiền điện tử. Các đồng tiền khác như ethereum (ETH) đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư sau khi giá tăng đột biến .

Ngay cả meme crypto dogecoin (DOGE) gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. DOGE gần đây đã đạt mức cao mới ngay trong khoảng thời gian Elon Musk bắt đầu có xu hướng do sự xuất hiện của SNL sắp tới.

Các doanh nghiệp tham gia

Không chỉ các doanh nghiệp tham gia, mà các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng đang kêu gọi tham gia vào thế giới tiền điện tử. Các báo cáo cho thấy các ngân hàng này sẽ sớm cho phép khách hàng kết nối với các tổ chức cho vay tiền kỹ thuật số.  

Phố Wall đã thực hiện động thái này sau khi tin tức công bố trong tuần này về Chỉ số S&P Dow Jones tung ra ba chỉ số mới được thiết kế để theo dõi hiệu suất của tiền điện tử. Trong khi đó, các bộ xử lý thanh toán lớn như Mastercard và Visa đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. 

Một số công ty ở Phố Wall như JPMorgan sẽ sớm cung cấp cho các nhà đầu tư quỹ bitcoin, trong khi Goldman Sachs đã tung ra các công cụ phái sinh bitcoin cho các nhà đầu tư. Trong khi đó, Morgan Stanley sẽ cung cấp cho các khách hàng cao cấp một bộ ba quỹ bitcoin để làm việc cùng. 

Mặc dù vậy, một số công ty quản lý tài sản không hoàn toàn bị thuyết phục về khả năng tồn tại của tiền điện tử.

Chưa sẵn sàng cung cấp tiền điện tử

Tại cuộc họp Bloomberg Wealth Summit gần đây , cả Gregory J. Fleming, Giám đốc điều hành của Rockefeller Capital Management và Sarah Levy, Giám đốc điều hành của Betterment, đều bị đặt câu hỏi về tương lai của tiền kỹ thuật số trong ngành. 

“Quan điểm của chúng tôi về toàn bộ không gian tiền điện tử và tiền kỹ thuật số là đây là một sự thay đổi đang ở giai đoạn đầu và bạn thấy rằng trong sự biến động xung quanh giá của các cách khác nhau để tham gia vào điều này,” Fleming nói . “Tuy nhiên, nó có lẽ là một thứ gì đó có bản chất thế tục hơn. Các loại tiền kỹ thuật số sẽ là một phần của tương lai. ”

Levy cũng thận trọng, nhưng lạc quan về tương lai của tiền điện tử. 

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của tiền điện tử. Tôi nghĩ chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi có thể cung cấp loại bối cảnh và lời khuyên phù hợp thì việc tham gia vào một số loại tài sản mới hơn này là điều hoàn toàn phù hợp. Và vì vậy tôi muốn chúng tôi tìm ra cách cung cấp tiền điện tử một cách có trách nhiệm nhưng tôi không thể nói rằng chúng tôi đang ở đó. Tôi nghĩ hiện tại chúng tôi vẫn đang ở chế độ theo dõi và học hỏi ”.

Mặc dù cả hai CEO đều nhận thức rõ về mong muốn đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số của khách hàng, nhưng họ đang thực hiện một cách chậm rãi với rất nhiều thận trọng. Cả Levy và Fleming đều chưa sẵn sàng cung cấp tiền điện tử. 

Mặc dù các CEO thận trọng trong việc đưa các công ty của họ tham gia vào trò chơi tiền điện tử, nhưng cả hai dường như đều là những người ủng hộ chính ngành công nghiệp này. Fleming đã thể hiện rất nhiều sự lạc quan xung quanh các loại tiền kỹ thuật số, thậm chí còn gọi chúng là “kẻ thay đổi cuộc chơi” . 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN