Giám đốc điều hành của Nuggets News bị sa thải

317 lượt xem
Giam doc dieu hanh cua Nuggets News bi sa thai

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng Alex Saunders đang bị chỉ trích nặng nề, với nhiều cộng sự cáo buộc Saunders nợ họ một số tiền đáng kể Bitcoin.

Alex Saunders, người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng đằng sau Nuggets News, đang phải đối mặt với hàng loạt tuyên bố rằng anh ta không trả được các khoản vay tiền điện tử, cùng với các cáo buộc rằng các khoản tiền đầu tư vào một dự án mới đã được chuyển hướng sang một sàn giao dịch tiền điện tử.

Saunders là một trong những nhà giáo dục tiền điện tử người Úc được đánh giá cao nhất. Anh ấy cung cấp dịch vụ trả phí và có 140.000 người đăng ký trên YouTube.

Trong những ngày gần đây, Twitter tiền điện tử đã bùng cháy với những cáo buộc rằng Saunders đã cạn kiệt vốn. Nhiều cá nhân bao gồm cả Youtuber Bitboy tuyên bố rằng Cá nhân Saunders nợ họ nhiều Bitcoin, khiến các cuộc điều tra từ Tổng công ty Phát thanh truyền hình Úc (ABC) và Tạp chí Tài chính Úc (AFR).

Theo AFR , Saunders đã nhận được khoảng 7 triệu đô la từ hơn 100 nhà đầu tư đang tìm cách hỗ trợ dự án stablecoin sắp tới của anh ấy, Decentral Bank, sau khi anh ấy quảng bá nó cho những người theo dõi Nuggets News vào tháng 4. Ấn phẩm tuyên bố đã nói chuyện với hơn một chục nhà đầu tư ủng hộ dự án, với ước tính mỗi người đã đưa vào khoảng 50.000 đô la.

AFR đã báo cáo rằng các khoản đầu tư vào ví của Saunders dường như đã nhanh chóng được chuyển sang sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến, FTX. Người sáng lập sàn giao dịch, Sam Bankman-Fried, đã chỉ ra rằng nhóm đã điều tra các cáo buộc .

Cointelegraph đã liên hệ với Saunders để cho anh ta cơ hội phản hồi các cáo buộc và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu anh ta trả lời.

Bắn xuyên qua trái tim

Sự sụp đổ công khai của Saunders dường như bắt đầu sau khi anh xuất hiện trên một luồng trực tiếp với người sáng lập HEX gây tranh cãi, Richard Heart , vào ngày 19 tháng 7.

Sàn giao dịch của cặp đôi này trở nên nóng lên sau khi dữ liệu nâng cao của Saunders từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Santiment lập luận rằng sổ đặt hàng của HEX rất mỏng, khẳng định thị trường của nó không thể hỗ trợ áp lực bán có ý nghĩa.

Sau khi khởi động Saunders từ luồng trực tiếp, Heart đã lên Twitter chia sẻ ảnh chụp màn hình rõ ràng từ các cuộc trò chuyện riêng tư với Saunders, khẳng định rằng anh ta đã “cầu xin” anh ta cho một khoản vay 50 BTC và cố gắng yêu cầu “phân bổ trước” trong một mã thông báo sắp tới.

Bài đăng của Heart khiến những người ủng hộ Decentral Bank lo sợ về khoản đầu tư của họ và nhiều người tìm cách hoàn lại tiền. AFR tuyên bố đã nhìn thấy các bài đăng trong một nhóm Facebook riêng tư, trong đó Saunders đã đồng ý trả nợ cho các nhà đầu tư của mình mặc dù khoản tiền hoàn lại vẫn chưa được phát hành.

Báo cáo ngày 28 tháng 7 của ABC tuyên bố đã nhìn thấy ảnh chụp màn hình cuộc đối thoại giữa Saunders và một nhà quản lý quỹ đầu cơ ở nước ngoài chứng minh yêu cầu vay lại Bitcoin trong hai trường hợp khác nhau, với quỹ này tuyên bố chưa hoàn trả số BTC mà họ đã cho Saunders vay lại vào tháng Giêng. Một trong những thông điệp được cho là của Saunders được báo cáo là:

“Xin lỗi vì đã đặt điều này vào người bạn đời của bạn. Nhưng tôi cảm thấy như tôi có thể tin tưởng bạn. Tôi đã gấp 10 lần tài khoản FTX của mình. Sau đó trở nên tham lam. ”

Liên quan: SEC đóng cửa các thỏa thuận với các nhà quảng bá BitConnect của Hoa Kỳ với giá hàng triệu

ABC cho biết họ đã nói chuyện với năm người sống ở Úc, Vương quốc Anh và New Zealand, những người cho rằng Saunders nợ tiền.

Saunders vẫn chưa giải quyết các cáo buộc trên mạng xã hội và dường như không hoạt động trên Twitter kể từ ngày 23 tháng 7.

Blockchain Australia cho biết họ đã biết về những tuyên bố chống lại Saunders và đã được thông báo rằng những lời buộc tội đang được “đại diện hợp pháp của anh ấy xử lý”. Saunders được bổ nhiệm vào Blockchain Australia với tư cách là thành viên hội đồng quản trị vào năm 2019.

Nuggets News chuyển sang nền tảng Collective Shift. Giám đốc điều hành Ben Simpson đã đưa ra một bản cập nhật video vào Chủ nhật cho các thành viên nói rằng ông đã hỏi Saunders về các cáo buộc.

“Anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói ‘đừng lo lắng, như bạn biết đấy, tôi đang nợ một vài người, tôi đang có kế hoạch trả nợ, đừng lo lắng về điều đó.”

Simpson nói với ABC Saunders không còn tham gia vào Collective Shift, với tư cách là cổ đông hoặc người đóng góp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN