Giám đốc điều hành của Man Group đã tăng gấp đôi số Bitcoin nhưng ông ấy coi BTC là công cụ giao dịch

1861 lượt xem
Giam doc dieu hanh cua Man Group da tang gap doi so Bitcoin nhung ong ay coi BTC la cong cu giao dich

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Man Group, Luke Ellis,  đã nói với CNBC rằng ông đã tăng gấp đôi lượng Bitcoin nắm giữ của mình, nhưng nó chỉ đơn thuần là một công cụ giao dịch đối với ông.

“Tôi xem Bitcoin như một công cụ giao dịch”

Ellis đã thừa nhận rằng anh ấy đã tăng gấp đôi số Bitcoin của mình. Tuy nhiên, trái ngược với các nhà tài chính và công ty giàu có khác, những người đã đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ từ trước đến nay, ông không tin vào việc nắm giữ loại tiền điện tử lớn này trong một thời gian dài.

Anh ấy đã thú nhận rằng Bitcoin không là gì khác ngoài một công cụ giao dịch đối với anh ấy. Công ty của anh ấy giao dịch Bitcoin cùng với các tài sản khác, “cố gắng tận dụng và cung cấp một số thanh khoản cho thị trường.”

Ellis không chấp thuận các công ty nắm giữ BTC

Khi người quản lý hỏi Giám đốc điều hành của Man Group rằng ông ấy nghĩ gì về các công ty đã quyết định giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, chẳng hạn như Tesla, Square và MicroStrategy, ông ấy có vẻ không quá nhiệt tình với những người nắm giữ Bitcoin của công ty.

Anh ấy nói:

Tôi không nghĩ rằng các công ty nên đầu cơ bằng số dư tiền mặt của họ. Tôi nghĩ các công ty phải xây dựng mọi thứ và làm bất cứ điều gì mà công việc kinh doanh của họ hướng đến.

Tôi không nghĩ rằng một người cần phải ngồi trên lượng Bitcoin đó để có thể làm được điều đó.

Thanh toán hàng hóa bằng Bitcoin là một lựa chọn cho Ellis

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của các tập đoàn nắm giữ Bitcoin, Ellis gợi ý rằng các doanh nghiệp có thể cho phép khách hàng của họ thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin.

MicroStrategy vừa mua thêm Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor vừa tweet rằng công ty của ông đã mua thêm 15 triệu đô la tiền điện tử hàng đầu (262 Bitcoin) với mức giá trung bình khoảng 57.146 đô la cho mỗi BTC.

Tính đến ngày hôm nay, công ty nắm giữ 91.326 Bitcoin  đó là số tiền khổng lồ 5.064.118.026 đô la.

Một tỷ BTC đã được công ty thu được vào tháng trước, vào ngày 24 tháng 2, theo báo cáo của U.Today.

MicroStrategy đã mua Bitcoin đầu tiên của mình (trị giá 250 triệu đô la) vào ngày 11 tháng 8 năm 2020. Trong tháng này, nó đã thêm nhiều Bitcoin hơn vào số lượng nắm giữ của mình vào ngày 1 tháng 3 và ngày 5 tháng 3.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN