Giám đốc điều hành của Celsius: Bitcoin đạt 160.000 đô la vào năm 2021

83 lượt xem
Giam doc dieu hanh cua Celsius Bitcoin dat 160.000 do la vao nam 2021 duoc ho tro boi viec ap dung dau thau hop phap

Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của công ty cho vay tài sản kỹ thuật số C Network đã cho biết nếu nhiều quốc gia tuyên bố bitcoin là một cuộc đấu thầu hợp pháp, tài sản có thể sẽ tăng lên 160.000 USD vào năm 2021. 

Phát biểu với Kitco News, Mashinsky lưu ý rằng việc áp dụng bitcoin như một loại tiền tệ sẽ thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản này, đặc biệt là từ các quốc gia đông dân như Brazil và Nigeria. 

Tình cảm của ông được đưa ra sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Mashinsky dự án các quốc gia khác sẽ làm theo. 

“Vì vậy, nếu chúng ta có thể có được một Brazil, nếu chúng ta có thể có được Nigeria, nếu chúng ta có thể khiến các quốc gia có dân số lớn chấp nhận đây là đấu thầu hợp pháp – bạn sẽ thấy một sự bùng nổ lớn về giá bởi vì chỉ cần áp dụng tất cả những người dùng sẽ tạo ra nhu cầu mới to lớn. Chúng tôi có thể đạt tới 160.000 đô la trong năm nay. Tôi đang bám sát dự đoán đó, ”Mashinsky nói. 

Ông lưu ý rằng việc chính phủ tiếp tục in tiền sẽ khiến nhiều người sử dụng tiền điện tử hơn do lạm phát gia tăng.

Theo Mashinsky, sự xuất hiện của các nền tảng fintech cung cấp dịch vụ tiền điện tử như PayPal và Revolut sẽ giúp mọi người dễ dàng tham gia vào lĩnh vực này. Giám đốc điều hành nói thêm rằng hàng triệu người dùng của các nền tảng này sẽ thúc đẩy giá trị của bitcoin cao hơn. 

Các vấn đề pháp lý làm trật quỹ đạo bitcoin

Trong một diễn biến khác, ông nhấn mạnh rằng các vấn đề quy định có thể làm lệch quỹ đạo của bitcoin đối với 160.000 đô la. Ông chỉ ra Trung Quốc là một trong những khu vực chính cần theo dõi từ góc độ quy định. 

Hơn nữa, Mashinsy đã bác bỏ ảnh hưởng của Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ:  TSLA ) Elon Musk đối với giá bitcoin. Theo giám đốc điều hành, Musk hiểu rõ quyền lực của mình; do đó, anh ấy đã ảnh hưởng đến bitcoin vào đầu năm, khiến giá trị tăng lên mức kỷ lục. 

Tuy nhiên, Mashinsy hiện tin rằng người sáng lập Tesla đã mất uy tín sau khi ông từ bỏ bitcoin và bắt đầu hỗ trợ các đồng tiền khác như dogecoin. 

Sau khi Tesla tạm dừng giao dịch mua xe vào tháng 5, Mashinsky khẳng định rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng vọt.

Ông gọi bitcoin là loại tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua. Quyết định của Tesla đã khiến bitcoin bị xáo trộn với những lo ngại về môi trường và các vấn đề pháp lý đóng vai trò là động lực chính cho việc giảm giá. 

Ngoài ra, nhà sáng lập của Celsius đã chỉ trích Musk, nói rằng việc tạm dừng bitcoin là đạo đức giả sau khi tài sản này đóng góp vào kết quả Q1 năm 2021 của công ty. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN