Giám đốc điều hành Core Scientific: Musk bị thông tin sai, blockchain thúc đẩy sự thúc đẩy của năng lượng tái tạo

1673 lượt xem
Giam doc dieu hanh Core Scientific Musk bi thong tin sai blockchain thuc day su thuc day cua nang luong tai tao

Giám đốc điều hành Kevin Turner của công ty khai thác tiền điện tử đã bác bỏ cuộc tranh luận về tác động môi trường của bitcoin, coi tài sản là 100% carbon trung tính sau khi Tesla (NASDAQ:  TSLA ) đình chỉ các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đối với lượng khí thải carbon của nó.

Phát biểu với Bloomberg Technology, Turner nói rằng bitcoin cùng với công nghệ blockchain thúc đẩy sự chuyển dịch sang năng lượng tái tạo trong khi tuyên bố rằng Tesla và CEO Elon Musk đã đưa tin sai.

Theo Turner, công nghệ blockchain chuyển dần khỏi các nguồn năng lượng không thân thiện với môi trường với lý do rằng công ty của ông hiện đang sử dụng 56% năng lượng tái tạo để khai thác bitcoin .

Turner tuyên bố rằng nếu Musk lo lắng về việc bitcoin sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thì lẽ ra anh ấy nên tìm kiếm các công ty xử lý giao dịch bằng năng lượng tái tạo.

Ông nói thêm rằng quyết định của Tesla sẽ làm trật bánh hơn nữa sự tiến bộ của Hoa Kỳ trong công nghệ blockchain.

“Đối với Elon Musk và Tesla, lý do tôi tham gia cuộc thảo luận đó là để bảo anh ấy xử lý bitcoin của bạn với Core Scientific, bởi vì chúng tôi là một trăm phần trăm trung tính với carbon, đó là để giáo dục cả Elon Musk và Tesla về những gì thực tế. là… điều rất thú vị khác là blockchain, một trong những nền tảng công nghệ quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Chúng tôi hoàn toàn đi sau phần còn lại của thế giới, Hoa Kỳ. Turner nói: Châu Á đang đi trước chúng ta, Châu Âu đang đi trước chúng ta.

Khai thác bitcoin phụ thuộc vào năng lượng tái tạo ngày càng tăng

Turner cho biết thêm rằng than chỉ chiếm 9% sản lượng khai thác, nhưng con số này đã giảm xuống trong khi năng lượng tái tạo đang tăng lên. Tesla cho biết sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch năng lượng là một nguyên nhân đáng báo động.

Ông nói thêm rằng những người khai thác bitcoin nhằm mục đích có trách nhiệm bằng cách khám phá các nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả hơn và hiệu quả hơn. Turner cũng nói thêm rằng cuộc tranh luận về tiêu thụ năng lượng bitcoin sẽ lắng xuống khi thế giới chuyển sang các nguồn tái tạo.

Musk là công cụ trong cuộc biểu tình bitcoin gần đây với các tweet tăng giá thường xuyên cùng với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tài sản này. Sau khi tạm ngừng thanh toán bằng bitcoin, tài sản đã giảm xuống mức giao dịch dưới 50.000 USD.

Với việc Musk nổi lên như một người chơi quan trọng trong thế giới tiền điện tử , Turner nói rằng tài sản ở đây là để tồn tại. Ông cho biết bitcoin đang gây xáo trộn cho thị trường tài chính và các ngân hàng trung ương do cấu trúc của nó.

Giám đốc điều hành của Core Scientific, Kevin Turner, nói rằng Bitcoin là 100% thuần carbon ròng và công nghệ blockchain đang thúc đẩy sự thúc đẩy vào năng lượng tái tạo.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN