Giám đốc điều hành Binance CZ bảo vệ các bản sao Ethereum của Binance Smart Chain

317 lượt xem
Giam doc dieu hanh Binance CZ bao ve cac ban sao Ethereum cua Binance Smart Chain

“Rõ ràng, mọi người sẽ xem xét những gì phổ biến trên Ethereum và cố gắng sao chép nó vào BSC,” CZ nói.

Vài tháng sau khi trao đổi cryptocurrency lớn nhất thế giới ra mắt Binance Binance thông minh Chain (BSC), riêng của mình blockchain đến máy chủ phân cấp các ứng dụng, công ty mất nhiệt cho xâm nhập lãnh địa và có khả năng sở hữu trí tuệ một số dự án Ethereum của.

Xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal do Decrypt cung cấp   vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao gợi ý rằng đó chỉ là một phần của việc trở thành một nhà đổi mới.

Ông nói: “Ethereum không phát minh ra blockchain. “Ethereum đã sao chép chuỗi khối từ Bitcoin… Và rõ ràng, mọi người sẽ xem xét những gì phổ biến trên Ethereum và cố gắng sao chép nó vào BSC.”

Đó thậm chí có thể là một điều tốt, anh ấy ngụ ý. Anh ấy chỉ vào PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã vượt qua Uniswap dựa trên Ethereum về khối lượng giao dịch.

“Uniswap có lẽ đã phát minh ra nhà tạo lập thị trường tự động, các bể thanh khoản, v.v., điều đó thật tuyệt vời, nhưng trong một thế giới phi tập trung, các khái niệm của bạn sẽ bị sao chép rất nhanh,” anh nói, đề cập đến mặt hàng chủ lực DEX cho phép mọi người giao dịch trực tiếp với một khác mà không có trung gian.

Zhao sau đó nói rõ rằng phí giao dịch mạng Ethereum cao trong lịch sử đã tạo ra cơ hội cho các sản phẩm tương tự nhưng tốt hơn. “Thành thật mà nói, nếu bạn ở trên một blockchain có giá như 100 đô la cho mỗi giao dịch, bạn sẽ không có được nhiều người dùng như vậy,” ông nói.

Tài chính phi tập trung, hoặc DeFi , đề cập đến các sản phẩm tài chính thay thế các ngân hàng và nhà môi giới bằng mã trên blockchain, thường là Ethereum. Kể từ khi BSC đi vào hoạt động vào tháng 9, nó đã hút sạch các nhà giao dịch Ethereum DeFi với lời hứa về mức phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Các nhà phát triển xây dựng trên đỉnh BSC (không nhất thiết phải liên kết với Binance), nhận thức được trạng thái người đi đầu tiên của Ethereum, cũng đã vay mượn từ các dự án dựa trên Ethereum như Euler Beats, Hashmasks và CryptoPunks để tạo ra các phiên bản BSC được gọi là Musical Beats, Bashmasks và Binance Punks— với rất ít nỗ lực được thực hiện để che giấu nguồn gốc của chúng.

“Đó là điều rất tự nhiên mà mọi người làm,” CZ nói. “Đây cũng là điều tương tự như, nếu một dự án khởi nghiệp nào đó phổ biến ở Mỹ và chúng bị chặn ở Trung Quốc, hãy đoán xem? Người Trung Quốc sẽ cố gắng bắt chước bên trong Trung Quốc. Một thị trường khổng lồ của Trung Quốc, giống như một phần năm của dân số thế giới. Và tại sao không, đúng không? Đó là lý do tại sao có bản sao của Google, bản sao của Facebook, bản sao của Twitter, bản sao của khá nhiều thứ bạn có thể tưởng tượng, bản sao của PayPal. Vậy là khá tự nhiên. Và không thể bảo vệ các khái niệm. Tôi nghĩ luật bản quyền, bằng sáng chế có hiệu quả, nhưng chúng thường rất khó. ”

Lập luận của CZ liên quan đến tính thực tế và mong muốn của việc thực thi bản quyền đối với các sản phẩm dựa trên blockchain, được duy trì bởi các mạng máy tính phân tán chứ không phải là một tác nhân trung tâm. Nhưng nó không phủ nhận tính bất hợp pháp tiềm ẩn của việc tạo ra hàng nhái.

“Mọi người đánh đồng sự phân quyền chỉ với việc từ bỏ hoàn toàn các quy tắc và quyền,” Tổng cố vấn của ConsenSys, Matt Corva nói với Decrypt vào tháng Ba. Ngay cả với phần mềm nguồn mở, có chứa mã có thể được sửa đổi và xây dựng dựa trên, Corva nói, “Không phải là một giấy phép miễn phí để chỉ sao chép và dán lại toàn bộ doanh nghiệp và sản phẩm của họ và phát hành nó dưới thương hiệu của riêng bạn.

Với DeFi và NFTs —tài sản kỹ thuật số duy nhất cho biết quyền sở hữu và có thể được xác minh thông qua blockchain — trở thành những phần chính của nền kinh tế tiền điện tử, cuộc chiến sân cỏ còn lâu mới kết thúc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN