Giám đốc điều hành Avanti Caitlin Long cho biết lý do đáng ngạc nhiên đằng sau việc bán tháo tiền điện tử

207 lượt xem
Giam doc dieu hanh Avanti Caitlin Long cho biet ly do dang ngac nhien dang sau viec ban thao tien dien tu

Nhà tài chính nổi tiếng Caitlin Long, Giám đốc điều hành và người sáng lập ngân hàng kỹ thuật số Avanti, đã lên Twitter để giải thích vai trò của báo cáo Tether Limited đầu tiên về sự ủng hộ của USDT, đồng ổn định lớn nhất.

“Bất ngờ tiêu cực lớn”

Bà Long, một cựu chiến binh Phố Wall với 22 năm kinh nghiệm, không mấy lạc quan về báo cáo hiển thị việc phân bổ tiền hỗ trợ cho stablecoin Tether (USDT).

Cô nhấn mạnh chất lượng không chắc chắn của tài sản mà nhóm Tether (USDT) đã quyết định cất giữ tiền của Tether. Theo ước tính của cô, tài sản tín dụng có chất lượng “ai cũng biết” chiếm một phần đáng kể trong danh mục đầu tư của họ. Đồng thời, nó thiếu các chứng khoán ngắn hạn, rủi ro thấp và có tính thanh khoản cao.

Do đó, động lực giá Bitcoin và tiền điện tử sẽ tương quan với thị trường tín dụng. Thực tế này sẽ cảnh báo các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số. Quỹ tiền điện tử trung bình rất có thể sẽ giảm mức độ tiếp xúc với cả tiền điện tử và tiền ổn định.

Do đó, phân khúc tiền tệ phi tập trung nên mong đợi nhiều “đường cắt tóc” hơn; đợt bán tháo đang diễn ra có thể còn rất xa mới là “làn sóng” cuối cùng.

Quá nhiều chi tiết vẫn chưa rõ ràng

Được đề cập trong báo cáo, tài liệu “hòa vốn” đầu tiên trong lịch sử của stablecoin thiếu một số chi tiết quan trọng nhất để hiểu chiến lược của nhóm Tether.

Ví dụ, các chủ sở hữu USDT còn lại phỏng đoán về xếp hạng tín dụng của “thương phiếu” và trái phiếu doanh nghiệp.

Theo báo cáo, 75,85% sự ủng hộ của USDT được hình thành bằng tiền và các khoản tương đương; gần hai phần ba số tiền khủng này được cất giữ trong thương phiếu.

Bitcoin (BTC) đang đổi chủ ở mức 49.000 đô la; trong bốn ngày qua, tiền điện tử hàng đầu đã mất 15% vốn hóa thị trường của nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN