Giai đoạn ra mắt Parachain của Polkadot bắt đầu

520 lượt xem
Giai doan ra mat Parachain cua Polkadot bat dau

Gavin Wood đã thông báo rằng chuỗi Kusama canary của Polkadot hiện đã sẵn sàng ra mắt parachains, cũng như đấu giá slot parachain và các khoản huy động vốn từ cộng đồng.

Sau khi parachain thành công đầu tiên trên Kusama được trình diễn, Polkadot sẽ chuyển đổi sang hướng ra mắt mạng chính hoàn chỉnh, cho phép hoàn thành giấc mơ của Wood về một nền tảng multihain có thể mở rộng.

Phương pháp kiểm tra

Việc tạo ra các parachains sẽ mang tính đột phá, nhưng khả năng tồn tại của chúng phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi triển khai. Parachains là chuỗi được tinh chỉnh cho các mục đích cụ thể và chúng được hưởng lợi từ mô hình bảo mật trung tâm (Chuỗi chuyển tiếp), bảo vệ chúng khỏi các vectơ độc hại (chẳng hạn như cuộc tấn công 51%).

Một parachain Shell ban đầu (một chuỗi rỗng không có khối) sẽ được triển khai tới Kusama để kiểm tra chức năng cơ bản của nó, chủ yếu là cơ chế nâng cấp thông qua quản trị phi tập trung. Thông qua hệ thống này, Shell sẽ được bình chọn vào Statemine (một parachain giàu tính năng cho phép lưu trữ tài sản).

Giai đoạn cuối cùng sẽ là đấu giá parachain – hoàn thành các giai đoạn này sẽ chứng minh rằng cả parachains và hệ thống mua của chúng đều hoạt động và khả thi để sử dụng trong thế giới thực.

Tầm nhìn mở rộng quy mô của Polkadot

Mở rộng quy mô đã là một vấn đề ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử hết lần này đến lần khác – nó gây ra hard fork Bitcoin Cash và khiến phí Ethereum tăng vọt. Ngay bây giờ, các nút trong các blockchain lớn phải xử lý từng giao dịch một, gây ra tình trạng tồn đọng với phí cao. Polkadot, tuy nhiên, hy vọng triển khai nhiều parachains chạy đồng thời, mỗi parachains có mục đích cụ thể riêng.

Vì chúng chạy song song với nhau (với Chuỗi chuyển tiếp), toàn bộ hệ thống trở nên nhanh hơn gấp nhiều lần (với khả năng hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây), tất cả trong khi vẫn giữ được tính bảo mật của một chuỗi khối duy nhất. Các chuỗi cũng có thể trở nên hiệu quả và chuyên biệt cao, vì một chuỗi không phải mang cấu trúc dữ liệu của các chuỗi khác, do đó cho phép loại bỏ siêu dữ liệu / tài sản không cần thiết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN