Giá XRP tăng hơn 5%, hiện tăng 110% vào năm 2021

1622 lượt xem
Gia XRP tang hon 5 hien tang 110 vao nam 2021

Theo dữ liệu của TradingView, vào thứ Bảy (ngày 13 tháng 3), khoảng 14:57 UTC, trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, giá XRP đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,46653.

Hiện tại (tính đến 22:20 UTC vào ngày 13 tháng 3), XRP-USD đang giao dịch quanh mức 0,46124 đô la, có nghĩa là XRP-USD tăng 5,32% trong khoảng thời gian 24 giờ qua và tăng 110% vào năm 2021.

Hôm qua (12 tháng 3), tập đoàn công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings có trụ sở tại Tokyo  đã thông báo rằng họ đã “quyết định cung cấp lợi ích cuối năm cho cổ đông” thông qua tiền điện tử XRP như một dấu hiệu đánh giá cao sự hỗ trợ của họ. Các thông báo nói rằng các cổ đông nắm giữ hơn 100 cổ phiếu sẽ nhận được XRP tương đương với 2.500 yen.

Vào ngày 10 tháng 3, trong một video được phát hành trên kênh YouTube chính thức của Ripple, Người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đã giải thích với CTO của Ripple, David Schwartz về ý nghĩa của khái niệm Internet of Value đối với anh ấy và tại sao điều này lại quan trọng đối với xã hội.

Một báo cáo gần đây dài 47 trang – có  tiêu đề “Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC): Đánh giá so sánh” – được chuẩn bị cho cơ quan kế toán chuyên nghiệp  CPA Australia  của  Đại học RMIT  “cung cấp đánh giá về ba loại tiền kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất – Bitcoin, Ether và XRP . ”

Và đối với XRP, đây là những gì nó phải nói:

“ Ripple và XRP nhận được sự tin tưởng của nhiều ngân hàng như một mô hình cho CBDC vì nó có tính tập trung cao và dựa trên một mạng được cấp phép, nơi chỉ một số nút mạng nhất định mới có thể xác thực các giao dịch, trái ngược với Bitcoin và Ether phi tập trung và không được phép… Ripple cũng cho phép tạo ra các loại tiền tệ mới và các nhà phát triển Ripple có thể quyết định thời gian và số lượng cung ứng theo cách tương tự như các hoạt động của ngân hàng trung ương hiện tại. 

Sau đó, nó đề cập đến một chút thông tin rất thú vị này:

“ Ngân hàng trung ương của Pháp, Banque de France, đã thảo luận cởi mở về Ripple / XRP như một nền tảng khả thi cho tiền tệ kỹ thuật số trung tâm của châu Âu. 

Đầu tháng này, công ty FinTech Ripple cho biết họ đang “thử nghiệm” một phiên bản riêng của Sổ cái XRP công cộng nguồn mở   (XRPL) để cho phép các ngân hàng trung ương tạo và quản lý tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ.

Trong một  bài  đăng trên blog được xuất bản vào ngày 3 tháng 3, Ripple nói rằng hơn 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang “tích cực khám phá một số hình thức tiền điện tử được nhà nước ủng hộ” và cuối cùng sẽ có một loạt các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC ).

Ripple chỉ ra rằng các blockchain công khai hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu của CBDC vì “Ngân hàng Trung ương yêu cầu quyền riêng tư giao dịch và quyền kiểm soát đối với tiền tệ của mình nhiều hơn so với sổ cái công khai có thể cung cấp”, có nghĩa là “rất có thể chọn tạo CBDC trên một sổ cái riêng cũng có thể hoạt động ở quy mô cần thiết. ”

Ngoài ra, nó cũng đề cập rằng khả năng tương tác là rất quan trọng:

“ Ngoài ra, khả năng tương tác – khả năng sổ cái riêng kết nối với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu hiện có ngày nay, cũng như các CBDC khác và các loại tiền kỹ thuật số khác – sẽ rất quan trọng. Trên thực tế, trong  chương trình đổi mới 2021/22 của mình , Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã xác định khả năng tương tác cho các khoản thanh toán xuyên biên giới là một ưu tiên chính của các CBDC. 

Giải pháp được đề xuất của Ripple cho vấn đề này là Sổ cái riêng CBDC, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán tương tự như Sổ cái XRP, có nghĩa là nó được “xây dựng để thanh toán” và “được thiết kế để phát hành tiền tệ”; XRP sau đó có thể đóng vai trò là “tài sản cầu nối trung lập cho sự chuyển động giá trị không ma sát giữa CBDC và các loại tiền tệ khác”.

Theo Ripple, các giao dịch trên Sổ cái riêng CBDC sẽ có chi phí thấp, đáng tin cậy và nhanh chóng; ban đầu, nó sẽ xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) “với tiềm năng mở rộng lên hàng trăm nghìn TPS theo thời gian.”

Cuối cùng, bài đăng trên blog của Ripple đã đề cập rằng công ty “hiện đang tham gia với các Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới để hiểu rõ hơn về các mục tiêu của họ và đánh giá cách thức mà CBDC Private Ledger có thể giúp đạt được mục tiêu đó”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN