Giá XRP tăng 17%, Stellar lập mức cao nhất mọi thời đại

251 lượt xem
Gia XRP tang 17 Stellar lap muc cao nhat moi thoi dai

XRP và Stellar đang hoạt động đáng ngưỡng mộ vào một ngày Chủ nhật lười biếng.

Stellar và XRP tiếp tục tăng. XRP đã tăng 17% trong 24 giờ qua lên 1,6 đô la, mức giá cao nhất kể từ thứ Hai vàStellartăng 18% lên 0,7 đô la, mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Hai đồng tiền có một số liên quan. Cả hai đều là tác phẩm của Jed McCaleb. McCaleb là một trong những kiến ​​trúc sư của giao thức Ripple, sử dụng XRP làm tiền tệ bản địa của nó.Năm 2013, McCaleb rời Ripple để tập trung vào Stellar (XLM). Giống như Ripple, nó nhanh, rẻ và được thiết kế như một mạng thanh toán.

XRP là con cá lớn hơn. Nó có vốn hóa thị trường là 57 tỷ đô la, cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường của Stellar là 18 tỷ đô la, theo Nomics .

Tuy nhiên, Stellar đã hoạt động tốt hơn đáng kể trong tuần qua. Trong bảy ngày trước đó, nó đã tăng 31,9%; XRP chỉ tăng 4%.

Thành công của cả hai một phần là do những dòng tweet mang tính chuyển động thị trường của Elon Musk, người đã ném Bitcoin vào thùng rác là không thân thiện với môi trường. Trong một tweet duy nhất vào tuần này, Musk đã làm giảm giá Bitcoin từ mức trung bình 50.000 đô la xuống còn 49.000 đô la.

Cả Stellar và XRP đều sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với Bitcoin ; họ dựa vào một số lượng nhỏ trình xác thực để xác minh các giao dịch , trong khi Bitcoin dựa vào một mạng lưới máy tính ngốn điện rộng lớn.

Các đồng xu khác, ít gây hại cho môi trường hơn cũng đã phát triển mạnh mẽ sau khi Musk chuẩn bị sử dụng Bitcoin. Hedera Hashgraph đã tăng thêm 16,37% lên 0,36 đô la, Solana thêm 15% lên 47 đô la, Cardano 10% lên 2,39 đô la và Algorand 8% lên 1,53 đô la.Hầu hết những điều trên đều dựa vào bằng chứng cổ phần, một thuật toán đồng thuận cho phép những người nắm giữ tỷ lệ lớn nhất của nguồn cung tiền xu xác minh giao dịch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN