Giá trị đích thực của Ether có gần hơn 1.500 đô la không?

78 lượt xem
Gia tri dich thuc cua Ether co gan hon 1.500 do la khong

Gần đây, chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JP Morgan tuyên bố rằng ether đang giao dịch vượt xa giá trị hợp lý của nó, trích dẫn đánh giá về hoạt động mạng của Ethereum và gia tăng lo ngại về sự cạnh tranh với các nền tảng khác.

Cụ thể hơn, anh ấy nói với Markets Insider rằng giá trị hợp lý của mã thông báo kỹ thuật số là gần 1.500 đô la.

Tiền điện tử trị giá khoảng 2.900 đô la trên CoinDesk vào thời điểm viết bài này, điều đó có nghĩa là nếu đánh giá do Panigirtzoglou và nhóm của anh ấy cung cấp là chính xác, thì tài sản kỹ thuật số đang giao dịch gần gấp đôi giá trị hợp lý của nó.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

“Chúng tôi xem xét tỷ lệ băm và số lượng địa chỉ duy nhất để cố gắng hiểu giá trị của ethereum,” ông nói . “Chúng tôi đang đấu tranh để vượt qua mức 1.500 đô la.”

Panigirtzoglou bày tỏ sự dè dặt về định giá của đồng tiền kỹ thuật số, nói rằng “mức giá hiện tại đang thể hiện sự gia tăng theo cấp số nhân về việc sử dụng và lưu lượng truy cập mà có thể không thành hiện thực”.

Hơn nữa, anh ấy tuyên bố rằng Ethereum “không phải là duy nhất”, nói thêm rằng “bạn đã thấy sự cạnh tranh từ binance, cạnh tranh từ solana.”

Nhà phân tích React

Một số nhà quan sát thị trường đã cân nhắc cho bài viết này, đưa ra phản hồi của họ đối với tuyên bố rằng giá trị hợp lý của ether nên gần với mức 1.500 đô la.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản  Arca , đã dội một gáo nước lạnh vào phương pháp mà Panigirtzoglou và nhóm của ông đã sử dụng.

“Kỹ thuật định giá đó của Ethereum đã lỗi thời và có khả năng không bao giờ chính xác ngay từ đầu,” ông nói.

Dorman lưu ý: “Có nhiều kỹ thuật khác nhau để định giá các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau.

“Một số, như mã thông báo và mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản, có thể dễ dàng được định giá bằng cách sử dụng cùng một kỹ thuật DCF và giá trị hiện tại mà chúng tôi sử dụng để định giá trái phiếu và cổ phiếu. Những thứ khác, như tiền điện tử, không thể được định giá dựa trên bất kỳ thứ gì khác ngoài giá trị tương đối ”.

“Nhưng các giao thức và nền tảng như ETH, SOL và ADA là duy nhất,” ông nhấn mạnh.

Dorman cho biết: “Trong những ngày đầu của mạng lưới, bạn có thể định giá nó một cách lỏng lẻo bằng cách sử dụng luật Metcalf và một số kết hợp của những kỳ vọng trong tương lai đối với người dùng, giao dịch và hoạt động kinh tế tổng thể.

“Nhưng khi các mạng này trưởng thành, bạn có thể bắt đầu định giá chúng bằng cách sử dụng các dòng tiền thực tế.”

“Ethereum, sau bản nâng cấp EIP-1559, hiện đã tạo ra phí có thể định lượng được tích lũy trực tiếp cho chủ sở hữu mã thông báo ETH thông qua việc ETH được đốt để bù đắp lạm phát (đôi khi thậm chí là giảm phát),” ông nói.

Dorman nói: “Như vậy, chúng tôi có thể lập mô hình ETH tương tự như cách bạn lập mô hình GDP của một quốc gia (định giá ETH theo đơn vị tiền tệ tự nhiên của quốc gia đó và sau đó chuyển nó sang đô la Mỹ).

Anh ấy đã tham khảo một bài viết gần đây mà anh ấy đã xuất bản trên blog Arca, nơi anh ấy nghiên cứu về cách ether có thể được khái niệm là “tiền tệ bản địa của mạng riêng của nó, đòi hỏi một kỹ thuật định giá mới.”

Dorman kết luận: “Chúng tôi tin rằng giá trị ngày hôm nay của ETH là gần 5.000 đô la.

Giám đốc quỹ tiền điện tử Jacob Eliosoff cũng chỉ trích con số 1.500 đô la.

Eliosoff nói: “Tôi nghĩ tuyên bố của anh ấy là vô lý.

“Có lẽ nếu tôi nhìn thấy bằng chứng của anh ấy, tôi có thể bị thuyết phục, nhưng đã có rất nhiều phân tích như thế này trong thập kỷ qua và hầu hết chúng đã được chứng minh, một lần nữa, thật nực cười,” anh nói.

“Dự báo ETH của anh ấy sẽ như thế nào vào năm 2016, khi nó được giao dịch dưới 10 đô la? Hay gần đây nhất là vào tháng 3 năm 2020, khi nó dưới 100 đô la? ”

“Hồ sơ theo dõi lịch sử là các nhà phân tích giá không hiểu điều gì thúc đẩy giá tiền điện tử.”

Ben Armstrong, người sáng lập BitBoy Crypto , cũng đưa ra một đánh giá đầy hoài nghi.

“Paul Krugman từng dự đoán nổi tiếng vào năm 1998 rằng internet sẽ có tác động tương tự đến nền kinh tế như máy fax và những nhận xét của ông Panigirtzoglou về Ethereum cũng có cùng sự thiếu tầm nhìn xa,” ông nói.

“Giá trị của Ethereum được thiết lập để phát triển cùng với tài chính phi tập trung và sự mở rộng nhanh chóng của NFT. Ông Armstrong nói:

“Tổng khối lượng trên Defi vẫn chỉ là một phần nhỏ so với những gì đang đi qua các thị trường truyền thống và điều đó sẽ chỉ cho thấy sự chấp nhận nhiều hơn khi Ethereum và blockchain nói chung trở nên hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn đối với công chúng,” ông nói.

“Ngược lại, hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng $ 1500 Ethereum là giá sàn thị trường gấu của nó.”

Nicholas Merten, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digifox , cũng tham gia, đưa ra một phân tích cung cầu khá chặt chẽ .

“Ethereum, cũng giống như bất kỳ loại tài sản nào khác, được xác định bằng việc liệu chúng ta có thấy nhiều dòng vào (người mua) hay dòng ra (người bán) hơn khi nói đến các lệnh thị trường.”

“Với việc Ethereum chứng kiến ​​hơn 7,7 triệu ETH được đặt cọc (6,5% nguồn cung) để nâng cấp mạng trong tương lai và 5.500 ETH bị đốt cháy hàng ngày, chúng tôi có thể thấy rằng nguồn cung có sẵn đang cạn kiệt dần theo thời gian,” ông nói.

Merten đã sử dụng phương pháp này để đưa ra dự báo về giá của đồng tiền kỹ thuật số.

“Nếu nhu cầu tự duy trì hoặc tiếp tục tăng, giá có thể sẽ tăng cao, thay vì đạt 5.000 – 10.000 đô la vào một thời điểm nào đó trong nửa đầu năm 2022.”

Nick Spanos, đồng sáng lập của Zap Protocol , cũng làm sáng tỏ về việc giá ether có thể đi đến đâu trong tương lai.

“Không nghi ngờ gì nữa, giá trị thực của Ethereum là trên 1.500 đô la – và có mọi khả năng nó có thể trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới trong vòng một vài năm,” ông nói.

“Hơn nữa, cần lưu ý rằng ngay cả khi giá trị thực của Ethereum là 1.500 đô la, điều đó không nhất thiết có nghĩa là giá của nó sẽ không bao giờ hội tụ với điều đó. Rốt cuộc, nhiều cổ phiếu vẫn bị định giá quá cao hoặc bị định giá thấp trong vài năm và cuối cùng có thể không bao giờ hội tụ với giá trị thực của chúng ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN