Giá Solana đã tăng hơn 15.000% trong năm nay

146 lượt xem
Gia Solana da tang hon 15.000 trong nam nay

Giá của mã thông báo sol của Solana đã tăng vọt trong năm nay, tạo ra khả năng hiển thị rộng rãi khi lợi nhuận của nó vượt qua nhiều loại tiền kỹ thuật số khác.

Dữ liệu của Messari cho thấy , tiền điện tử, đóng vai trò là mã thông báo gốc của nền tảng Solana, đã đạt tới 248,01 đô la vào khoảng 9 giờ tối theo giờ ET, dữ liệu của Messari cho thấy.

Tại thời điểm này, tài sản kỹ thuật số đã tăng khoảng 15.300% kể từ đầu năm nay, số liệu bổ sung của Messari tiết lộ.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Nhiều biến tăng giá

Khi giải thích mức tăng ấn tượng mà sol token trải qua, các nhà phân tích đã chỉ ra một loạt các yếu tố.

Đầu năm nay, Scott Melker, một nhà đầu tư và phân tích tiền điện tử nổi tiếng, người dẫn chương trình  The Wolf Of All Streets Podcast , đã tuyên bố rằng “Solana là một đối thủ cạnh tranh hợp pháp với Ethereum, với các giao dịch nhanh như chớp với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ”.

Ông nói thêm: “Sự gia tăng nhanh chóng về giá trị phần lớn là kết quả của trò chơi tiền điện tử và việc ra mắt NFT thành công.

“Các nhà phát triển và dự án đã xây dựng trên Solana trong nhiều năm, điều này đang thể hiện sự bùng nổ về giá cả và sự chấp nhận.”

Hơn nữa, nền tảng này có một loạt các trường hợp sử dụng, bao gồm cả những trường hợp “mà trước đây không thể thực hiện được”, bởi vì nó có thể xử lý các giao dịch rất nhanh chóng, Marius Rupsys, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cho biết.

Vào tháng 9, Solana đang xử lý 400.000 giao dịch mỗi giây, theo một tweet được đăng bởi tài khoản Twitter Solana Status .

Thật không may, nhu cầu cao được đặt trên mạng này đã khiến nó gặp sự cố, dẫn đến việc nó ngoại tuyến trong 17 giờ .

May mắn thay, cộng đồng trình xác thực đã có thể khởi động lại mạng vào cùng ngày nó gặp sự cố.

Theo sau Ether cao hơn

Khi giải thích về mức tăng gần đây hơn của sol, một số nhà phân tích đã tuyên bố rằng mã thông báo đã được hưởng lợi từ sự tăng giá của ether, cùng với sự gia tăng tương ứng của giá gas.

Jason Lau, COO của sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin , cho biết: “Solana có xu hướng trải qua các cuộc biểu tình bất cứ khi nào Ethereum xảy ra bởi vì giá ETH tăng, phí giao dịch tăng, được gọi là gas,” Jason Lau, COO của sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin .

Ông lưu ý: “Phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng hơn 2000% kể từ tháng 6.

“Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ đang chuyển sang các lựa chọn thay thế như SOL, giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, để thanh toán hợp đồng thông minh trong khi số lượng NFT ngày càng tăng đang được đúc trên mạng của Solana.”

Brett Sifling, cố vấn đầu tư cho Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management , nói rằng ông “đồng ý” với quan điểm này.

Nhà phân tích cũng chỉ ra mức tăng phổ biến mà các loại tiền kỹ thuật số đang được hưởng gần đây.

“Tôi sẽ nói thêm rằng thường các loại tiền điện tử trong cùng một danh mục có xu hướng di chuyển cùng nhau, giống như các cổ phiếu có mối tương quan do nằm trong cùng một ngành,” ông nói. “Thủy triều dâng sẽ nâng tất cả các con tàu.”

Triển vọng tăng giá

Sifling đã đề cập đến khả năng mã thông báo sol của Solana có thể “lật” hoặc thay thế ether trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường.

“Có rất nhiều lời bàn tán về việc nó lật đổ Ethereum khi vốn hóa thị trường và số lượng ví của nó tiếp tục tăng lên,” ông nói.

“Tôi tin rằng sự tăng trưởng người dùng này sẽ tiếp tục khi ví di động được phát hành từ các công ty như Phantom,” không phải Sifling.

“Điều này tiếp tục được công chúng chấp nhận cùng với một đột phá kỹ thuật mạnh mẽ là lý do tôi tin rằng Solana đang đạt được mức cao mới mọi thời đại.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN