Giá Kusama (KSM) đạt mức cao mới khi các cuộc đấu giá parachain bắt đầu hình thành

354 lượt xem
Gia Kusama KSM dat muc cao moi khi cac cuoc dau gia parachain bat dau hinh thanh

KSM đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư đổ xô vào các vị trí mới để tham gia vào sự cường điệu xung quanh các cuộc đấu giá parachain sắp tới.

Các nâng cấp giao thức lớn là một trong những nguồn chuyển động giá mạnh mẽ nhất cho các dự án tiền điện tử khi các thành viên cộng đồng và nhà đầu tư hào hứng với các tính năng mới và các nhà giao dịch lao vào “mua tin đồn và bán tin tức”. 

Một giao thức đã chứng kiến ​​sự tăng giá của nó đối với các quyền mới trong tuần này bất chấp các điều kiện giảm giá tổng thể ảnh hưởng đến thị trường là Kusama (KSM), một nền tảng blockchain thử nghiệm và một chuỗi chị em với nền tảng của Polkadot. Kusama được thiết kế để cung cấp một khuôn khổ có thể tương tác và có thể mở rộng cho các nhà phát triển.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp 378 đô la vào ngày 10 tháng 5, giá Kusama đã tăng 55% lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 591,55 đô la hôm nay nhờ vào khối lượng giao dịch 24 giờ kỷ lục 1,568 tỷ đô la.

Ba lý do khiến giá KSM tăng giá gần đây bao gồm sự ra mắt sắp tới của các phiên đấu giá parachain, các tích hợp gần đây đã giúp nâng cao khả năng tương tác của Kusama với các mạng khác và tăng cơ hội đặt cược hoặc khóa KSM để kiếm lợi nhuận.

Parachains đang trên đà ra mắt

Sự phát triển quan trọng nhất đối với Kusama vào cuối tháng 5 diễn ra vào ngày 12 tháng 5 khi dự án thông báo rằng đề xuất nâng cấp gần đây nhất đã được hội đồng thông qua và hiện đang là một cuộc trưng cầu dân ý công khai.

Sự phát triển này đã cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo thời hạn ba ngày từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 để bỏ phiếu cho các parachains, khoản vay cộng đồng và đấu giá khác nhau mà họ muốn xem trên mạng Kusama.

Vì mã thông báo KSM được yêu cầu để có thể tham gia bỏ phiếu, nhu cầu đối với mã thông báo ngay lập tức tăng sau thông báo và nó tiếp tục tăng vào ngày 14 tháng 5 bất chấp sự suy thoái tổng thể của thị trường tiền điện tử.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho KSM vào ngày 11 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây và trước khi thông báo về việc nâng cấp v0.9.1.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ dao động trong và ngoài vùng xanh trong tuần trước trước khi leo lên mức cao nhất 70 vào ngày 11 tháng 5 cùng thời điểm giá KSM bắt đầu bứt phá lên mức mới cao nhất mọi thời đại trong 32 giờ tới.

Tích hợp khả năng tương tác cung cấp một tia lửa

Nguồn thứ hai cho sự tăng trưởng giá của KSM trong tháng qua là thông báo ngày 23 tháng 4 rằng Chainlink đã trao một khoản tài trợ cho ChainSafe Systems để giúp mở rộng hỗ trợ cho Kusama trên Chainlink Oracle Pallet.

Như đã thấy trong tweet, hỗ trợ mở rộng cho phép các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh kết hợp trên các parachains DOT và KSM cùng với các chuỗi chất nền khác, nâng cao đáng kể khả năng tương tác của chúng.

Với một trong những mục tiêu đã nêu ban đầu của mạng Polkadot là tăng khả năng tương tác trên tất cả các mạng blockchain, sự phát triển này đã giúp trấn an các thành viên cộng đồng rằng các bước có ý nghĩa đang được thực hiện liên quan đến mục tiêu này bằng cách khai thác nền tảng tiên tri đáng tin cậy và phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Đặt cược mới và cơ hội mang lại lợi nhuận

Động lực thứ ba đằng sau nhu cầu về KSM là các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn được cung cấp cho những người nắm giữ mã thông báo sẵn sàng đặt mã thông báo KSM của họ trên mạng hoặc với các parachains mới.

Dữ liệu từ phần thưởng đặt cược cho thấy tỷ lệ lợi nhuận trung bình cho việc đặt cược và ủy quyền KSM trên mạng là 13,72% trong khi chạy một nút xác thực kiếm được 14,72%.

Là một phần của quá trình đấu giá parachain, các dự án như Karura đã chọn tiến hành một khoản vay của cộng đồng bao gồm những người ủng hộ cộng đồng liên kết KSM của họ với giao thức đó trong suốt thời gian thuê parachain để đổi lấy mã thông báo gốc của parachain.

Khoản vay cộng đồng cho phép dự án đáp ứng các yêu cầu để có được hợp đồng thuê parachain trong một khoảng thời gian cụ thể và tất cả các mã thông báo KSM sẽ được trả lại cho những người đóng góp sau khi hợp đồng thuê kết thúc.

Đổi lại cho việc khóa mã thông báo của họ trong một khoảng thời gian dài, các thành viên cộng đồng được thưởng bằng mã thông báo gốc của parachain được đề cập nhưng mất khả năng kiếm phần thưởng đặt cược KSM.

Mô hình cho vay đám đông là một thiết kế gây quỹ mới sáng tạo dành cho các dự án tiền điện tử đã làm phấn khích các thành viên cộng đồng, những người mong muốn có được mã thông báo dựa trên KSM yêu thích của họ trong khi vẫn có thể giữ quyền sở hữu KSM của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN