Giá của Solana giảm 13% khi mạng tiếp tục ngừng hoạt động

125 lượt xem
Gia cua Solana giam 13 khi mang tiep tuc ngung hoat dong

SOL đang chìm trong bối cảnh thời gian ngừng hoạt động kéo dài, mặc dù thị trường rộng lớn hơn đã tăng trong 24 giờ qua.

Solana đã ngoại tuyến và không sản xuất khối trong gần 11 giờ kể từ khi viết bài này và trong khi bản sửa lỗi dường như sắp xảy ra, thời gian ngừng hoạt động kéo dài đang ảnh hưởng đến giá của Solana.

SOL, tiền điện tử gốc của mạng blockchain, đã giảm hơn 13% giá trị trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko . Nó hiện ở mức khoảng 147 đô la cho mỗi đồng xu và giảm xuống còn 145 đô la vào chiều nay, mức giá thấp nhất trong hơn một tuần — kể từ Thứ Hai, ngày 6 tháng 9.

Mạng đã ngừng sản xuất các khối vào sáng nay và Solana Labs và cộng đồng những người xác thực giao dịch đã làm việc để đưa mạng blockchain trở lại trực tuyến. Theo văn bản này, các nhà khai thác nút đang phối hợp khởi động lại mạng để tiếp tục xác thực các giao dịch.

Theo tài khoản Solana Status trên Twitter, thời gian ngừng hoạt động của Solana được cho là do một lượng lớn các giao dịch được gửi từ các bot, với khoảng 400.000 giao dịch mỗi giây. Điều đó dường như khiến mạng bắt đầu chuyển sang các đường dẫn khác nhau, điều này làm tràn bộ nhớ của một số nút và khiến chúng ngừng hoạt động.

Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko đã tweet rằng rất nhiều giao dịch đã được gửi đến giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana, Raydium. Hôm nay, Raydium đã khởi chạy một dịch vụ trao đổi phi tập trung (DEX) ban đầu — hoặc IDO — cho Grape Protocol , một bộ công cụ phổ biến được sử dụng bởi các ứng dụng Solana DeFi và các dự án NFT . IDO là một hình thức bán mã thông báo công khai tương tự như ICO , chỉ có điều nó diễn ra trên một sàn giao dịch ngang hàng chứ không phải là một sàn tập trung.

Thời gian ngừng hoạt động và hành động giá dẫn đến đánh dấu sự dừng bất ngờ đối với đà tăng gần đây của Solana , điều này đã chứng kiến ​​giá SOL tăng từ khoảng 35 đô la vào ngày 1 tháng 8 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 213 đô la vào tuần trước.

Trên đường đi, các bộ sưu tập NFT bắt đầu thu hút được sự chú ý từ Solana , nhờ vào các dự án nổi tiếng như Học viện Degenerate Ape và Aurory. Ngoài ra, số lượng tài sản bị khóa trong các giao thức Solana DeFi đã tăng đáng kể trong khoảng thời gian nói trên, tăng từ trị giá khoảng 1,2 tỷ đô la Mỹ vào ngày 1 tháng 8 lên giá trị 11,3 tỷ đô la ngày hôm nay, theo dữ liệu từ DeFi Llama .

Mức giảm giá của Solana diễn ra trong một ngày gần như tích cực đối với thị trường tiền điện tử, tăng 3% trong toàn bộ 24 giờ qua, theo CoinGecko . Bitcoin tăng 4% lên 47.027 USD, trong khi Ethereum tăng gần 3% lên 3.385 USD.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN