GIÁ BITCOIN VÀ CÁC THỊ TRƯỜNG KHÁC PHẢN ỨNG VỚI SỰ XÂM LƯỢC CỦA NGA UKRAINE

123 lượt xem
GIA BITCOIN VA CAC THI TRUONG KHAC PHAN UNG VOI SU XAM LUOC CUA NGA UKRAINE

Bitcoin ngắn hạn làm tăng giá trong khi tài sản rủi ro giao dịch như thể nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn tối đa được định giá sau khi tuyên chiến.

Bitcoin tiếp tục hoạt động như một tài sản có mức beta cao, có rủi ro tương tự như hầu hết các lĩnh vực công nghệ được định giá quá cao. Khi tuyên bố can thiệp quân sự của Nga ngày càng lan rộng trên các thị trường tài chính, thị trường chứng khoán của Mỹ đã giảm sâu tới -3% trong phiên giao dịch đêm, với bitcoin cũng giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 34.300 USD, trước khi chạm đáy và tăng mạnh trở lại mức cao nhất là 40.000 USD trong một bóp ngắn lớn .

Tại thời điểm viết bài, bitcoin giảm 43% so với mức cao nhất từ ​​tháng 11 và giảm 12% so với mức thấp nhất được thiết lập vào đêm qua. Vào cuối ngày, Nasdaq đóng cửa ở mức cao 3,4% trong sắc xanh trong phiên hàng ngày, khi các tài sản rủi ro được giao dịch như thể nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn tối đa được định giá ngay sau khi tuyên bố chiến tranh. Vàng ban đầu xuất hiện và chạm mức cao nhất trong một năm, chạm mức 1974 đô la một ounce trước khi giảm mạnh, theo một mô hình nghịch đảo từ thị trường chứng khoán Mỹ và bitcoin.

Kết quả của cuộc xung đột, các thị trường đã nhanh chóng định giá trong đợt tăng lãi suất của Ban Dự trữ Liên bang thấp hơn cho năm 2022. Nhìn vào thị trường kỳ hạn đồng euro, tỷ giá liên bang ngụ ý hiện đã giảm hơn 10 bps trong tháng 3 và cao hơn một chút đối với phần còn lại của năm.

Một diễn biến quan trọng cần theo dõi là nếu Fed lùi thời hạn thắt chặt chính sách tiền tệ do chiến tranh bùng nổ ở Ukraine. Nếu lịch sử là bất kỳ tiền lệ nào, điều này rất có thể xảy ra vì các ngân hàng trung ương đang ấp ủ cơ hội để giảm nhẹ trách nhiệm về lỗi chính sách và tiếp tục nới lỏng thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN