Giá Bitcoin tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong 2 tuần

72 lượt xem
Gia Bitcoin tang tro lai sau khi cham muc thap nhat trong 2 tuan

Giá Bitcoin đã có một sự phục hồi lành mạnh, tăng gần 20% sau khi giảm xuống gần 30.000 USD vào ngày hôm qua.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy , đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới theo giá trị thị trường đã tăng lên 36.957,52 USD vào đầu ngày hôm nay .

Tại thời điểm này, nó đã tăng khoảng 19% từ mức giá 31.035,49 đô la mà nó đạt được vào ngày hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 5, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Khi giải thích về biến động giá mới nhất của tiền kỹ thuật số, các nhà phân tích đã trích dẫn một số phát triển, từ những dấu hiệu mới nhất về việc tăng cường áp dụng cho đến thị trường tiền điện tử trở nên quá bán gần đây.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Sự điều chỉnh Bitcoin có thể đã kết thúc, nói thêm rằng“ thị trường đang giảm giá ”.

“Tôi kỳ vọng mức hỗ trợ 30.000 đô la sẽ tiếp tục hướng tới mức kháng cự 100.000 đô la,” ông nói, đưa ra một số phân tích kỹ thuật.

Charlie Silver, Giám đốc điều hành của Permission.io , đưa ra đầu vào tương tự, nói rằng:

“Hỗ trợ dường như được thiết lập rõ ràng ở mức 30 nghìn BTC nhưng nó có thể được kiểm tra thêm một vài lần nữa.”

“Nếu nó được giữ vững, tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức cao mới vào cuối năm nay.”

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ

Ngoài việc cung cấp phân tích kỹ thuật, McGlone mô tả “nền tảng cơ bản” của bitcoin là “mạnh”, chỉ ra các yếu tố như giới hạn cứng của bitcoin là 21 triệu đơn vị tại thời điểm các ngân hàng trung ương có khả năng in tiền không giới hạn.

Silver cũng bình luận về việc in tiền rộng rãi trên toàn cầu, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã đưa hàng nghìn tỷ đô la vào lưu thông trong khoảng 18 tháng qua.

Trong khi ông mô tả nền kinh tế lớn nhất thế giới là “dẫn đầu”, ông nói rằng “hầu hết các quốc gia trên thế giới đã tham gia bình đẳng” vào hoạt động này.

Chủ đề in tiền đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm gần đây, khi các ngân hàng trung ương trên thế giới phát hành các đơn vị tiền tệ fiat mới để hỗ trợ các nền kinh tế đang vật lộn với ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Mặc dù sự phát triển này đã giúp thúc đẩy mối quan tâm của nhiều nhà quan sát thị trường, nhưng nó đã được coi là một lợi ích cho tiền điện tử có nguồn cung bị giới hạn.

El Salvador

Ngoài việc làm nổi bật tác động mà chính sách tiền tệ tích cực này có thể có đối với tiền điện tử, các nhà phân tích cũng đã nói với những tin tức mới nhất về El Salvador, nơi các nhà lập pháp của quốc gia gần đây đã thông qua dự luật đưa bitcoin đấu thầu hợp pháp.

Silver tuyên bố: “Với thông báo gần đây của El Salvador, đây chắc chắn là một khoảnh khắc hoành tráng và nó sẽ tiếp tục xác thực bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đồng thời ổn định giá hơn nữa sau một vài tuần đầy biến động.

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tâm lý tiền điện  tử Trade The Chain , cũng nhận xét về dấu hiệu chấp nhận mới nhất này, cũng như sự lo lắng xung quanh khả năng tăng mạnh mức giá.

“Chúng tôi đồng ý rằng cả những lo ngại về lạm phát và tin tức áp dụng Bitcoin ở El Salvador đều là một cú đấm tuyệt vời của tâm lý tích cực đối với Bitcoin,” ông nói.

Mancini cho biết: “Triển vọng của các nhà giao dịch về Bitcoin bắt đầu tăng vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ ET, đó là khi tin tức về El Salvadorian bị phá vỡ,” Mancini cho biết, trích dẫn dữ liệu độc quyền từ Trade The Chain.

“Giá và tâm lý Bitcoin hiện đang tăng đột biến cùng với nhau và chúng tôi hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục”.

Triển vọng tăng giá

Một số nhà phân tích đã đưa ra một triển vọng tích cực cho bitcoin, trích dẫn các biến số khác nhau, từ các yếu tố thị trường đến kỳ vọng về việc áp dụng ngày càng tăng.

Mancini cho biết: “Chúng ta có thể thấy bên dưới rằng Bitcoin đã chạm mức quá bán và đang hình thành sự phân kỳ RSI tăng – một chỉ báo tăng giá cao – xảy ra khi giá và chỉ báo RSI phân kỳ theo một hướng cụ thể,” Mancini nói, nhấn mạnh một chỉ báo kỹ thuật gọi là Chỉ số Sức mạnh Tương đối , giúp đo lường mức độ mà một tài sản cụ thể bị mua quá mức hoặc quá bán.

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin có thể nạp lại khoảng 35.000 đô la, nhưng miễn là tâm lý vẫn lạc quan, lãi suất phái sinh tăng và lãi suất sổ sách đặt hàng tiếp tục tăng lên khoảng 35.000 đô la, BTC sẽ tiếp tục tăng cao hơn,” ông nói.

Silver đưa ra một viễn cảnh dài hạn hơn, tập trung vào việc sử dụng ngày càng nhiều loại tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới.

Ông nhấn mạnh: “Bitcoin thực sự đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị.

Silver cho biết: “Tôi nghĩ rằng làn sóng lớn tiếp theo mà chúng ta sẽ bắt đầu thấy là các quốc gia có chủ quyền báo cáo họ có bao nhiêu bitcoin trong kho bạc của mình”.

“Đô la Mỹ và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ luôn là kho lưu trữ giá trị có chủ quyền cùng với vàng”.

“Tôi nghĩ bitcoin sẽ bắt đầu thay thế kho bạc và đô la Mỹ khi các quốc gia như Ecuador, Colombia, Philippines, bắt đầu báo cáo” những gì họ có trong kho bạc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN