Giá Bitcoin rất mong manh, nhưng dữ liệu trên chuỗi chỉ ra sự tích lũy mới

271 lượt xem
Gia Bitcoin rat mong manh nhung du lieu tren chuoi chi ra su tich luy moi

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang quay trở lại chế độ tích lũy sau khi đợt rung chuyển gần đây đã giải tỏa tắc nghẽn mạng và loại bỏ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức.

Đợt bán tháo thị trường tiền điện tử vào ngày 19 tháng 5 đã khiến giá trị 1,2 nghìn tỷ đô la bị xóa khỏi tổng vốn hóa thị trường do đòn bẩy và đòn bẩy dư thừa của các thị trường quá cường điệu nhanh chóng bị loại bỏ.

Nhưng tương tự như một vụ cháy rừng, có sức tàn phá rất cần thiết đối với sự trẻ hóa của hệ sinh thái rừng, sự rung chuyển mạnh mẽ của thị trường là một phần quan trọng của vòng đời đầy đủ của một thị trường đang phát triển, vì lượng dư thừa tích tụ được đốt đi và dọn sạch trong để tạo tiền đề cho một vòng tăng trưởng mới.

Theo dữ liệu từ  Glassnode , tháng trước đã chứng kiến ​​”sự sụt giảm lớn trong lịch sử” trong hoạt động trên chuỗi, “chuyển đổi nhanh chóng từ các nền kinh tế chuỗi đang bùng nổ với giá ATH, sang gần như hoàn toàn xóa sổ mempools và nhu cầu giao dịch và thanh toán suy yếu”.

Việc giải quyết tắc nghẽn này đã giúp giải quyết chi phí gia tăng của phí trên cả mạng Ethereum ( ETH ) và Bitcoin ( BTC ), hiện đã “trở lại mức giữa năm 2020 là khoảng 3,50 đô la đến 4,50 đô la” sau khi trải qua mức tăng đột biến ngắn hạn lên tới 60 đô la trong Tháng 4 và tháng 5 nhưng với hành động giá kéo dài từ BTC và Ether, các nhà giao dịch cũng lo lắng liệu thị trường có chuyển từ tăng sang giảm hay không.

Sự sụt giảm hoạt động đã dẫn đến sự sụt giảm 65% trong tổng khối lượng chuyển khoản bằng USD được thanh toán bởi mạng Bitcoin và giảm 60% giá trị được chuyển trên Ethereum, đánh dấu sự sụt giảm lớn thứ hai đối với các mạng sau mức giảm 80% đối với Bitcoin trong Năm 2017 và mức giảm 95% đối với Ethereum vào năm 2018.

Người sở hữu dài hạn tích lũy

Mặc dù hoạt động trên chuỗi vẽ ra một bức tranh tồi tệ đối với một số người, vì những người nắm giữ ngắn hạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái, nhưng một cái nhìn kỹ hơn cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã bắt đầu tích lũy trở lại, một dấu hiệu cho thấy mức sự rung chuyển có thể đã trôi qua.

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ BTC dài hạn đã bắt đầu tăng tốc đi lên sau một khoảng thời gian phân phối xảy ra khi giá tăng từ 10.000 đô la lên 64.000 đô la. Con số tăng này chỉ ra rằng “nguồn cung LTH hiện đang trong xu hướng tăng chắc chắn” và tương tự như xu hướng được thấy trong “đợt tăng giá cuối năm 2017 và đầu năm 2018”.

Glassnode nói:

“Fractal này mô tả điểm uốn mà các LTH ngừng chi tiêu, bắt đầu tích lũy lại và tích trữ những gì hiện được coi là đồng tiền rẻ.”

Sự lạc quan hơn nữa có thể được tìm thấy trong thực tế là số lượng BTC hiện được LTH nắm giữ nhiều hơn 2,3 triệu so với mức đỉnh của năm 2017, cho thấy rằng quan điểm dài hạn của những người nắm giữ mã thông báo này là thị trường đang tăng lên.

Một dấu hiệu cuối cùng cho thấy thị trường có thể đang củng cố để chuẩn bị cho động thái cao hơn tiếp theo có thể được tìm thấy khi xem xét sự thay đổi về nguồn cung BTC lỏng và kém thanh khoản trong 6 tháng qua.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, 160.700 BTC đã chuyển từ trạng thái kém thanh khoản trở lại lưu thông lỏng trong tháng 5, chỉ chiếm 22% tổng nguồn cung đã chuyển từ trạng thái lỏng sang không thanh khoản kể từ tháng 3 năm 2020.

Điều này có nghĩa là 78% BTC có được kể từ đó vẫn chưa được tiêu dùng, cho thấy triển vọng tích cực tổng thể của những người nắm giữ dài hạn.

Mặc dù không thể chắc chắn về các bước tiếp theo cho thị trường tiền điện tử do các yếu tố như biến động không thể đoán trước, tweet thất thường từ những người có ảnh hưởng và tin đồn về các cuộc đàn áp bất ngờ của chính phủ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy một triển vọng dài hạn tích cực sẽ tiếp tục khi hiện tại giai đoạn rung chuyển và hợp nhất giảm dần.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN