Giá bitcoin ổn định khi Chủ tịch Fed Powell cho biết lạm phát có thể tăng cao hơn

226 lượt xem
Gia bitcoin on dinh khi Chu tich Fed Powell cho biet lam phat co the tang cao hon

Lạm phát đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng nó sẽ giảm xuống, ông thừa nhận nó có thể kéo dài ở mức hiện tại hoặc thậm chí cao hơn.

Powell cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) : “Khi việc mở cửa trở lại tiếp tục, nhu cầu có thể thay đổi lớn và nhanh chóng . “Và tắc nghẽn, khó khăn trong việc tuyển dụng và các hạn chế khác, có thể tiếp tục hạn chế mức độ nhanh chóng của nguồn cung có thể điều chỉnh, làm tăng khả năng lạm phát có thể trở nên cao hơn và dai dẳng hơn chúng ta mong đợi.”

Giá của Bitcoin hầu như không thay đổi theo tin tức, vì lạm phát có thể đã được đưa vào giá của tài sản mà nhiều người coi là hàng rào chống lại hiện tượng này. Thật vậy, lạm phát đã được biết là đang gia tăng trong vài tháng; Chỉ số Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tháng 4 cho thấy mức tăng phần trăm hàng năm lớn nhất trong 13 năm.

Cục Dự trữ Liên bang, chịu trách nhiệm kiểm soát nguồn cung tiền của quốc gia, đã đặt mục tiêu tỷ lệ lạm phát dài hạn là 2%. Trong khi lạm phát làm giảm sức mua của đồng đô la, một chút về lý thuyết có thể giúp thúc đẩy việc làm, ít nhất là trong ngắn hạn. 

Nhưng sau một thời gian dài giảm xuống dưới mục tiêu 2%, lạm phát hiện đã cao hơn mức đó; Giá tiêu dùng vào tháng 5 năm 2021 cao hơn 5% so với tháng 5 năm 2020. Do đó, ngân hàng trung ương có thể phải tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. 13 trong số 18 quan chức hiện dự kiến sẽ tăng lãi suất ngắn hạn trước khi kết thúc năm 2023.

Những người ủng hộ Bitcoin thường hướng ánh mắt cảnh giác, nếu không muốn nói là hết sức khinh thường, vào Fed. Với tổng số BTC giới hạn ở mức 21 triệu, Bitcoin đang giảm phát và về mặt lý thuyết sẽ tăng sức mua khi việc áp dụng lan rộng.

Trong một lần xuất hiện tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào đầu tháng này, Hạ nghị sĩ Warren Davidson (R-OH) và Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY) đã nhắm đến chính sách tiền tệ mở rộng của ngân hàng trung ương. Để ngăn chặn sự suy thoái trong đại dịch coronavirus, nó đã tạo ra và bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế.

Davidson cho biết: “ Về cơ bản, Fed đang hỗ trợ đồng đô la Mỹ ”, đề cập đến nguồn cung dồi dào, ngày càng tăng của DOGE.

FOMC không nhìn nhận như vậy: “Lạm phát đã tăng, phần lớn phản ánh các yếu tố nhất thời”, nó cho biết trong một tuyên bố hôm nay. “Các điều kiện tài chính tổng thể vẫn phù hợp.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN