Giá Bitcoin giao dịch gần 40.000 đô la sau khi thị trường tiền điện tử tăng trở lại

227 lượt xem
Gia Bitcoin giao dich gan 40.000 do la sau khi thi truong tien dien tu tang tro lai

Giá Bitcoin đã dao động gần 40.000 đô la trong phần lớn ngày hôm nay, gần mức giá đó sau khi trải qua một sự phục hồi đáng chú ý.

Theo dữ liệu của CoinDesk , đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng lên 42.589,86 USD trước đó .

Sau khi đạt đến thời điểm này, tiền điện tử đã tăng hơn 40% so với mức thấp nhất trong nhiều tháng là khoảng 30.200 đô la mà nó đạt được vào ngày hôm qua, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Tài sản kỹ thuật số đã tăng lên mức này sau khi giảm hơn 30% so với mức cao nhất của ngày hôm trước là khoảng $ 45,850.

Một số nhà phân tích đã cân nhắc về sự thoái lui này, cũng như cách nó thiết lập bitcoin để phục hồi giá tự nhiên.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Tổn thất do đòn bẩy

Chris Keshian, một nhà giao dịch tiền điện tử và cựu quản lý quỹ đầu cơ, đã nói về sự sụt giảm mạnh, cung cấp một số điều rõ ràng về lý do tại sao nó diễn ra.

Ông nói: “Nguyên nhân chính của sự sụt giảm nghiêm trọng về giá tiền điện tử ngày hôm qua là do các khoản thanh lý từ các nhà giao dịch quá mức trung bình.

“Tất cả điều này bắt đầu với một sự điều chỉnh thị trường hợp lý dựa trên môi trường vĩ mô và trên tin tức tiền điện tử FUD (quy định của Trung Quốc, Tesla, v.v.), sau đó được khuếch đại khi các vị thế đã được thanh lý hết mức.”

Thị trường ‘Quá bán’

Keshian cho biết một khi tiền điện tử đã trải qua sự thoái lui do nợ nần này, thị trường đã trở thành “quá bán”.

Michael Gu, một nhà phân tích tiền điện tử và là người sáng lập Boxizing , đã đưa ra quan điểm tương tự về sự điều chỉnh gần đây.

“Việc bán quá nhiều là do các vị thế sử dụng đòn bẩy cao trong tiền điện tử – do đó, sự sụt giảm ban đầu gây ra phản ứng dây chuyền (bán quá lâu khiến giá đi xuống, khiến các khoản dài khác bị thanh lý).”

Keshian lưu ý rằng “Khi những đợt thanh lý này hoàn tất, người mua sẽ tự nhiên mua tài sản với mức giá thấp giả tạo mới này, điều này đã thúc đẩy mức tăng 40% mà chúng tôi thấy trong 24 giờ qua”.

Triển vọng ‘lành mạnh’ của Bitcoin

Trong những tuần tới, bitcoin có thể sẽ dao động phần lớn trong khoảng từ 40.000 đến 50.000 USD, Vinny Lingham, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Civic , cho biết trong một tweet.

Trở lại vào ngày 20 tháng 4, khoảng một tuần sau khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60.000 đô la trên CoinDesk, anh ấy đã đăng một dòng tweet tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số này vẫn chưa đạt đến đỉnh cao trong chu kỳ tăng giá cụ thể này.

Vài ngày sau, vào ngày 23 tháng 4, ông dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số sẽ dao động trong phạm vi 40.000 – 50.000 đô la và củng cố trong một thời gian, điều mà ông mô tả là “lành mạnh”.

Lingham nói: “Một hoặc hai tháng ở mức độ này sẽ khỏe mạnh.

Ông dự đoán rằng trong ngắn hạn, sự sụt giảm dưới mức 40.000 đô la sẽ tạo ra sự hỗ trợ mạnh mẽ, trong khi những “động thái sớm” trên 50.000 đô la “có khả năng bị từ chối”.

Tuy nhiên, ngay cả khi bitcoin đang giao dịch ở phía bắc 60.000 đô la, ông tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số sẽ trải qua “ít nhất một bước tăng trưởng nữa” trong đợt tăng giá hiện tại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN