Giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 60K – Nhưng đây là lý do tại sao một cuộc biểu tình lớn hơn có thể đang diễn ra

336 lượt xem
Gia Bitcoin giam xuong duoi 60K Nhung day la ly do tai sao mot cuoc bieu tinh lon hon co the dang dien ra

Bitcoin đã giảm xuống dưới 60.000 đô la vào Chủ nhật sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng dòng tiền vào stablecoin cho thấy đây không phải là mối lo ngại lớn.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng một số mức tăng, giảm xuống dưới 60.000 đô la vào ngày 14 tháng 3, một ngày sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.950 đô la trên Binance. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng xu hướng tăng có khả năng tiếp tục trong ngắn hạn.

Một số liệu quan trọng đang báo hiệu một xu hướng lạc quan trong ngắn hạn đối với Bitcoin là sự gia tăng tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch.

Mặc dù tỷ lệ tài trợ cao và thị trường quá đông đúc đang khiến giá giảm trở lại, nhưng việc đầu tư vốn bên lề vào thị trường tiền điện tử có thể thúc đẩy thêm  động lực của Bitcoin.

Tại sao Bitcoin giảm sau khi vi phạm 60 nghìn đô la

Khi Bitcoin bắt đầu khám phá giá và đạt mức cao kỷ lục mới, sự quan tâm đến thị trường tự nhiên tăng vọt.

Có rất nhiều thanh khoản trong thị trường nóng đỏ hiện tại, đây là thời kỳ lý tưởng để cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao chốt lời trên các vị thế của họ.

Filbfilb, một nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật có biệt danh, lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ thị trường kỳ hạn cao và tiền gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch đã được phát hiện trước khi sụt giảm.

Thị trường tương lai Bitcoin sử dụng một cơ chế được gọi là “tài trợ” để khuyến khích các nhà giao dịch dựa trên sự cân bằng của thị trường.

Ví dụ: nếu có nhiều người mua hoặc người nắm giữ hợp đồng dài trong thị trường tương lai Bitcoin, những người bán khống sẽ được khuyến khích bán hoặc bán khống. Khi điều này xảy ra, tỷ lệ tài trợ tăng lên, khiến các nhà giao dịch mua Bitcoin trở nên đắt đỏ.

Trước khi giảm, tỷ lệ tài trợ tương lai của BTC dao động trong khoảng 0,05% đến 0,1%, cao hơn từ 5 đến 10 lần so với tỷ lệ cấp vốn 0,01% mặc định. Filbfilb giải thích :

“Bitcoin tạm thời bán tháo sau khi được tài trợ cao, dòng tiền BTC ròng lớn và đợt bơm cuối tuần. Đoán mọi người nghĩ rằng lần này đã khác.”

Dòng tiền Bitcoin cao vào các sàn giao dịch có thể thúc đẩy sự sụt giảm vì cá voi thường gửi BTC vào các sàn giao dịch khi họ có ý định bán.

Do đó, sự kết hợp của áp lực bán đến từ cá voi và tỷ lệ tài trợ kỳ hạn cao là lý do có thể đằng sau đợt giảm giá hôm nay.

Làm thế nào các dòng tiền vào stablecoin có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc biểu tình BTC

Nhưng mặc dù, cuộc biểu tình bị tạm dừng, dòng tiền stablecoin vào các sàn giao dịch đang tăng trở lại một lần nữa, theo dữ liệu mới nhất từ CryptoQuant . 

Trong thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch thường bảo vệ phần nắm giữ của họ đối với các loại tiền ổn định như Tether (USDT) và USDC, thay vì rút tiền mặt qua tài khoản ngân hàng.

Thông thường, các sàn giao dịch có thời gian xử lý từ ba đến bảy ngày đối với các khoản tiền gửi bằng tiền mặt và khi các nhà giao dịch muốn tham gia lại thị trường tiền điện tử, việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của họ trở lại sàn giao dịch trở nên phức tạp.

Do đó, khi các stablecoin bắt đầu chảy vào các sàn giao dịch trở lại – như được thấy bởi các đột biến màu xanh lá cây trong biểu đồ ở trên – thì điều đó cho thấy rằng nguồn vốn bỏ ra có thể đang tìm cách quay trở lại Bitcoin. 

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã viết :

“Có rất nhiều stablecoin đổ vào các giao dịch đến các sàn giao dịch rất thường xuyên. 100-287 stablecoin gửi vào mỗi khối ETH (15 giây). Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều đợt bơm hơn đối với $ BTC hoặc $ ETH trong ngắn hạn.”

Trong suốt tuần qua, một thành phần bị thiếu trong cuộc biểu tình của Bitcoin là dòng tiền ổn định. 

Khi Bitcoin phục hồi mà không có sự gia tăng đáng chú ý của dòng tiền vào stablecoin, nó sẽ làm tăng xác suất của một xu hướng tăng không bền vững và một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Nếu xu hướng vốn bỏ qua quay trở lại thị trường tiền điện tử tiếp tục, có khả năng cao là điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy động lực của Bitcoin, dẫn đến một đợt tăng giá rộng hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN