Giá Bitcoin giảm xuống dưới 48 nghìn đô la, nhưng liệu thị trường tăng giá có gặp nguy hiểm không?

386 lượt xem
Gia Bitcoin giam xuong duoi 48 nghin do la nhung lieu thi truong tang gia co gap nguy hiem khong

Giá bitcoin giảm xuống dưới 48.000 USD trong một đợt điều chỉnh lớn vào thứ Hai ngay trước khi thị trường Mỹ mở cửa.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng mạnh trong vài tuần qua, nhưng 24 giờ qua đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh đáng kể. Giá BTC đã giảm hơn 10.000 đô la từ 58.000 đô la xuống dưới 48.000 đô la, mức điều chỉnh gần 20%.

Sự thoái lui này – mà nhiều người dự đoán là 28.000 BTC đã được gửi vào Gemini  – cũng khiến các loại tiền điện tử khác giảm cùng với Bitcoin, dẫn đến sự thống trị thị trường của Bitcoin tăng lên.

Nhưng liệu lịch sử có lặp lại và tạo ra một tháng Ba buồn tẻ, đúng đắn? Hãy phân tích các biểu đồ. 

Sự phân kỳ giảm giá ngụ ý sẽ tiếp tục giảm giá

Thị trường không bao giờ đi lên theo một đường thẳng, và các sự điều chỉnh phải xảy ra theo thời gian. Đây có thể được coi là một “thiết lập lại” cho thị trường, nó sẽ quay trở lại đường xu hướng trung bình và sự hưng phấn mất dần.

Ở giai đoạn đầu của một đợt điều chỉnh, mọi người vẫn mong đợi động thái điều chỉnh chỉ là một đợt điều chỉnh nhỏ, trong khi tâm lý từ từ bắt đầu thay đổi. Thời điểm tiếp tục điều chỉnh, giá càng giảm, tâm lý càng trở nên tồi tệ.

Ở phía dưới, Bitcoin sẽ được gọi là “chết” và một kế hoạch Ponzi một lần nữa, sau đó giá đã phục hồi trong lịch sử.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng bây giờ là liệu thị trường sẽ chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh kéo dài hay liệu giá Bitcoin sẽ giữ trên ô màu xanh lá cây được hiển thị trong biểu đồ trên. Hộp màu xanh lá cây đó là khoảng thời gian nén trước đó về mặt kỹ thuật sẽ đóng vai trò là hỗ trợ chính.

Nếu vùng giữa $ 42,000 và $ 44,000 được giữ vững, thì khả năng tiếp tục tăng là có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, điểm quan tâm 63.000 đô la vẫn còn trên bàn .

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá và sự suy yếu vào đầu tuần này cho thấy nhiều khả năng có thể sẽ giảm giá. Về vấn đề đó, việc mất khu vực $ 42,000– $ 44,000 có thể dẫn đến việc điều chỉnh thêm về phía $ 37,000. 

Tháng 3 lịch sử không phải là tháng tăng giá

Biểu đồ hàng tuần cho Bitcoin hiển thị một số dữ liệu lịch sử tuyệt đẹp, cho thấy tháng 3 có xu hướng là thời kỳ điều chỉnh hoặc hợp nhất. Các đợt điều chỉnh lớn đã xảy ra vào năm 2017, 2018 và 2020 trong giai đoạn này, trong khi năm 2016 và 2019 chứng kiến ​​hành động giá đi ngang.

Tất nhiên, lịch sử không được đảm bảo lặp lại, nhưng lịch sử vần và dữ liệu lịch sử thường cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của các chu kỳ thị trường.

Về mặt đó, chỉ báo quan trọng cần theo dõi là đường trung bình động (MA) trong 21 tuần, sẽ giữ cho giá Bitcoin không giảm thêm. Từ góc độ đó, mức giá hiện tại của MA 21 tuần được tìm thấy ở mức 28.000 đô la và điều này sẽ tăng lên 32.000 đến 34.000 đô la trong những tuần tới.

Do đó, mức thấp cao hơn gần đây được tạo ra ở mức 30.000 đô la, có nghĩa là việc giảm thêm về 38.000 đô la đến 40.000 đô la không khó xảy ra vì đó sẽ là mức điều chỉnh thông thường từ 30% đến 40%.

Các mức quan trọng cần theo dõi đối với Bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một số mức quan trọng cần theo dõi trong giai đoạn hiện tại. Trước hết, sự sụt giảm gần đây đã đưa giá Bitcoin lên một mức hỗ trợ quan trọng. Nó nên giữ vùng này giữa $ 42,000 và $ 44,000 để tránh giảm nhiều hơn.

Nếu điều này không được giữ vững, có khả năng sẽ giảm thêm xuống mức xung quanh $ 37,000. Điều này cũng sẽ cho phép kiểm tra lại MA 21 tuần.

Tuy nhiên, nếu vùng xanh giữa $ 42,000 và $ 44,000 thực sự cung cấp hỗ trợ, thì sự phục hồi có thể hướng tới $ 63,000, như đã nêu trước đây.

Tuy nhiên, đây là quá sớm để gọi, vì theo lịch sử, cuối tháng 2 và tháng 3 là thời điểm điều chỉnh, không phải là thời kỳ tăng giá cho thị trường nói chung.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN