Giá bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn đô la khiến Tesla mất gần 100% lợi nhuận BTC

307 lượt xem
Gia bitcoin giam xuong duoi 40 nghin do la khien Tesla mat gan 100 loi nhuan BTC

Elon Musk có thể sẽ phải hứng chịu khi những lời bình luận của ông đã xóa sạch tất cả số tiền mà công ty của ông kiếm được từ việc mua Bitcoin.

Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống dưới 40.000 đô la vào ngày 19 tháng 5 khi tâm lý giảm giá tiếp tục quyết định hướng giá, dẫn đến thị trường tiền điện tử mất 350 tỷ đô la giá trị .

Các nhà phân tích bình tĩnh khi BTC / USD chạm mức thấp nhất trong 15 tuần

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã  theo dõi BTC / USD khi nó đạt mức thấp nhất là 38.500 đô la trước khi tăng cao hơn.

Xuất hiện sau một tuần giảm liên tiếp, đợt giảm giá hôm thứ Tư đã đặt Bitcoin ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 và thấp hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker nói với những người theo dõi Twitter trong một bài đăng đặc trưng cho tâm trạng bình tĩnh ngược lại của những người kỳ cựu trên thị trường.

Như Cointelegraph đã báo cáo , những người gần với dữ liệu hơn là bất cứ điều gì trừ giảm trong suốt tuần và thậm chí mức giá dưới $ 40.000 BTC đã không thể làm giảm tinh thần của họ.

“16.835 Bitcoin đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong 10 phút qua”, nhà phân tích Lex Moskovski lưu ý tại thời điểm viết bài.

“Ai đó đang mua nỗi sợ hãi.”

Tesla thổi bay tài sản Bitcoin của mình

Ở những nơi khác, sự chú ý vẫn thuộc về Tesla và CEO của nó, Elon Musk. Sau khi nhận lỗi về sự biến động trong những ngày gần đây, Musk được cho là đã khiến bản thân và công ty của ông phải trả giá đắt hơn hầu hết những người khác với những nhận xét của mình.

Với mức lợi nhuận dưới 40.000 đô la, Bitcoin do đó đã giao dịch gần bằng mức giá vào thứ Tư với mức giá mà Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la.

Thông báo của nó được đưa ra vào ngày 8 tháng 2, vài tuần sau khi một giao dịch có khả năng diễn ra. Tuy nhiên, lợi nhuận của nó từ BTC, có thời điểm tổng cộng hơn toàn bộ lịch sử sản xuất ô tô điện của nó, đã bốc hơi.

“Chúng tôi quay trở lại mức giá mở cửa ngày 8 tháng 2 là $ 39K, khi Tesla đưa ra thông báo về bitcoin”, PlanB, người tạo mô hình chứng khoán để lưu chuyển tóm tắt .

Theo tài nguyên giám sát Kho bạc Bitcoin , số tiền lưu trữ của Tesla chỉ trị giá hơn 1,72 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

PlanB từng là một trong những người chỉ trích Musk mạnh mẽ nhất, được tham gia bởi những nhân vật như Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard .

Về phần mình, Musk xác nhận rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ khoản phân bổ nào của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN