Giá Bitcoin giảm sâu vì kiến? BTC nhanh chóng phục hồi lên mức cao mới trên $ 57K

553 lượt xem
Gia Bitcoin giam sau vi kien BTC nhanh chong phuc hoi len muc cao moi tren 57K.

Giá Bitcoin đã đạt được mức cao mới mọi thời đại trên $ 57,800 sau một đợt điều chỉnh ngắn qua đêm.

Giá Bitcoin ( BTC ) giảm xuống mức thấp nhất là $ 53,905 trên Binance qua đêm, ghi nhận mức giảm đột ngột 6%. Nhưng bất chấp sự điều chỉnh nhỏ, giá Bitcoin nhanh chóng phục hồi sau đó, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 57.800 đô la vào ngày 21 tháng 2.

Tại sao Bitcoin lại giảm và phục hồi nhanh như vậy?

Mặc dù Bitcoin đã giảm mạnh chỉ trong vài giờ, nhưng các nhà phân tích đã xác định rằng nó đã rơi xuống đáy chính xác của đường xu hướng ngắn hạn.

John Cho, Giám đốc Mở rộng Toàn cầu tại Ground X, lưu ý rằng sự sụt giảm là do thanh khoản lấp đầy ở mức giá thấp hơn.

Thanh khoản lấp đầy chỉ đơn giản là khi một tài sản giảm xuống sau khi trì trệ để thực hiện các lệnh mua ở dưới cùng của phạm vi

Dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm vì Bitcoin đang hợp nhất với tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vào khoảng 0,15%.

Trên khắp các sàn giao dịch tương lai lớn, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin dao động trong khoảng 0,1% đến 0,2% và nó đặc biệt cao đối với các cặp stablecoin.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sử dụng một cơ chế gọi là tài trợ để khuyến khích người mua hoặc người bán dựa trên tâm lý thị trường.

Ví dụ, khi có nhiều người mua hơn trên thị trường, tỷ lệ tài trợ chuyển sang dương. Khi điều đó xảy ra, người mua phải trả cho người bán một phần vị trí của họ sau mỗi tám giờ.

Khi tỷ lệ tài trợ cao nhưng giá Bitcoin đang củng cố, nguy cơ sụt giảm lớn trong ngắn hạn sẽ tăng lên.

Xu hướng này là những gì đã xảy ra qua đêm vào ngày 20 tháng 2, khi Bitcoin giảm hơn 6%. Mặc dù tỷ lệ tài trợ vẫn gần 0,1%, nó đã giảm đáng kể kể từ đó.

Tỷ lệ tài trợ cho các  altcoin , bao gồm các mã thông báo Ether ( ETH ) và DeFi, đặt lại khoảng 0,05%. Do đó, các altcoin đã tăng mạnh hơn so với BTC.

Có một rủi ro lớn trong tương lai gần

Trong ngắn hạn, Bitcoin đối mặt với rủi ro lớn do đường cong kho bạc Hoa Kỳ tăng lên. Khi đường cong Kho bạc tăng, về mặt lịch sử, các tài sản có rủi ro như cổ phiếu có xu hướng giảm.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã điều chỉnh khá dốc, thể hiện mối tương quan rõ ràng với đường cong Kho bạc.

Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu Bitcoin có phản ứng theo cách tương tự hay không khi nó không chỉ được coi là một tài sản có rủi ro mà còn như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, có nghĩa là nó có thể chống lại rủi ro của đường cong Kho bạc.

Hơn nữa, mối tương quan giữa Bitcoin và các tài sản khác bao gồm cổ phiếu và vàng đã giảm kể từ tháng 9 năm 2020.

Do đó, có khả năng khía cạnh phòng ngừa lạm phát của Bitcoin đối nghịch với đường cong Kho bạc đang tăng. Nếu vậy, BTC có thể vẫn không bị xáo trộn, đặc biệt là với sức mạnh hiện tại của đợt tăng giá. 

Misa Christanto, một nhà phân tích tại Messari, nói rằng trong thị trường gấu, mọi thứ đều có mối tương quan. Nhưng Bitcoin, cũng được coi là “giao dịch tái tạo”, đã có khả năng phục hồi. Cô ấy viết :

“Đường cong của Kho bạc Hoa Kỳ đang tăng vọt. Tại sao chúng ta nên quan tâm? Bởi vì trong thị trường giá xuống, mọi thứ đều tương quan với nhau. Cho đến nay, những khó khăn liên quan đến lợi nhuận vốn chủ sở hữu, đối với các tên công nghệ không sinh lời. Tình trạng lạm phát giao dịch như $ BTC không bị ảnh hưởng.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN