Giá Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử tăng trở lại

1441 lượt xem
Gia Bitcoin Ethereum va tien dien tu tang tro lai

Bất kỳ ai nhận được thông báo về tiền điện tử trên điện thoại của họ đều có thể cho bạn biết rằng thị trường hôm nay đã sụt giảm, với mức lỗ lần lượt là 11% và 15% từ Bitcoin và Ethereum và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 13% trong 24 giờ, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Tuy nhiên, điều mà các thông báo không giải thích là tại sao chúng đang sửa hoặc thậm chí gặp sự cố. Rốt cuộc, mọi thứ đang diễn ra rất suôn sẻ , với các NFT dựa trên Ethereum đang kinh doanh boffo và Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ngày hôm nay ở El Salvador.

Vetle Lunde, một nhà phân tích của Arcane Research cho biết chỉ có vậy thôi. Ông nói  : “Những câu chuyện lớn như vậy thường khiến thị trường nhấn mạnh quá mức khi định giá ảnh hưởng . “Điều này dường như cũng đã xảy ra vào khoảng thời gian này.”

Được chứ. Vì vậy, các nhà giao dịch đặt cược vào giá tương lai có một chút lạc quan. Vào ngày 4 tháng 6, một ngày trước khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo rằng ông sẽ đệ trình một dự luật để Bitcoin đấu thầu hợp pháp — một dự luật sau đó đã được ban hành và có hiệu lực vào ngày hôm nay — BTC trị giá 37.000 đô la; trong vòng ba tháng, nó đã tăng trở lại lên tới 53.000 đô la.

Nhưng khi ngày cuối cùng đã đến, nó đã giảm – một điều không phải là hiếm khi nhiều thương nhân “mua tin đồn, bán tin tức”.

Nhưng sự sụt giảm đó càng trở nên trầm trọng hơn bởi các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức. Ví dụ: trên sàn giao dịch Bybit, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần. Có nghĩa là, nếu bạn đặt một phần mười Bitcoin, bạn có thể giao dịch 10 Bitcoin.

Đòn bẩy rất thú vị khi giá tăng, vì nó cho phép các nhà đầu cơ không có nhiều vốn hưởng lợi từ thị trường tăng giá. Không vui bằng khi thị trường sụp đổ, vì nhược điểm của giao dịch đòn bẩy là bạn bị thanh lý; càng có nhiều đòn bẩy, thì càng ít cần giảm giá trước khi sàn giao dịch lấy tiền của bạn để tránh bị thua lỗ thêm. Đó là 0,1 BTC bạn đã nhập.

Khi giá bắt đầu giảm vào ngày hôm nay, nó đủ để kích hoạt sự thanh lý của những người đã lâu với Bitcoin. Về bản chất, có một hiệu ứng quả cầu tuyết bởi vì sự sụt giảm đã thúc đẩy nhiều người bán hơn, dẫn đến việc thanh lý nhiều hơn, dẫn đến nhiều người bán hơn.

Vì vậy, điều đó giải thích Bitcoin. Tuy nhiên, điều gì về Ethereum và các đồng tiền điện tử và mã thông báo khác?

Lunde cho biết: “Sự thèm muốn rất lớn và tăng giá đối với altcoin trong tháng trước có thể đã góp phần làm phóng đại sự hỗn loạn trên thị trường.”

Thu nhỏ và bạn sẽ thấy đây vẫn là một tháng rất tốt cho các altcoin. Ví dụ: Cardano , sẽ khởi chạy các hợp đồng thông minh trên mạng của mình vào cuối tuần này, đã tăng giá 60% – ngay cả sau khi tính đến mức giảm 17% của ngày hôm nay. XRP đã tăng 34% trong tháng, mặc dù hôm nay đã giảm 23%. Và Binance Coin đã mất 18% trong 24 giờ qua nhưng vẫn cố gắng tăng thêm 15% vào giá của nó trong 30 ngày qua.

Các nhà giao dịch tiền điện tử cũng cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Trước ngày hôm nay, mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đang có xu hướng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm. Lunde nói: “Nhìn chung, các dẫn xuất tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức giảm 32% trong [lãi suất mở] sau sự điều chỉnh này.”

Theo dữ liệu từ Bybt , một sàn giao dịch tương lai, 1,5 tỷ USD Bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua, trong khi 900 triệu USD Ethereum cũng chịu chung số phận.

Solana được miễn nhiễm khỏi tình trạng lộn xộn . Giá của SOL tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới một vài lần mỗi tuần. Trong điểm sáng duy nhất của top 10, Solana đã vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường. Người dùng đã tham gia vào mạng kích hoạt hợp đồng thông minh để tận dụng phí giao dịch thấp hơn và tốc độ cao hơn Ethereum.

Mặc dù nó không phát minh ra tài chính phi tập trung hoặc NFT – cả hai đều được tạo ra cho Ethereum – nhưng nhu cầu của cả hai đều tăng lên 60% trong tuần trước và tăng 8% vào ngày hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN