Giá Bitcoin đang giảm trở lại mức thấp hàng tháng

308 lượt xem
Gia Bitcoin dang giam tro lai muc thap hang thang nhung cac nha phan tich dong y rang pham vi hien tai la vung mua

Xu hướng giảm của Bitcoin ( BTC ) đã kéo dài một vài nấc thấp hơn vào ngày 3 tháng 12 sau khi giá giảm xuống dưới 54.000 đô la và các nhà giao dịch sẽ lưu ý rằng biểu đồ hàng ngày của BTC / USD cho thấy một sự gia tăng đáng kể về khối lượng bán. 

Các nhà đầu tư dường như lo ngại về sự xuất hiện của một biến thể COVID-19 mới và những bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, biểu tượng đầu tư kỳ cựu Charlie Munger đã tiếp thêm lửa bằng cách so sánh hành động giá trên thị trường tiền điện tử với kỷ nguyên dot-com kết thúc bằng bong bóng nổ.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích phải nói về thị trường hiện tại và những gì cần chú ý khi năm 2021 bắt đầu hạ nhiệt.

Hỗ trợ thấp hơn mạnh ở mức $ 52,000 đến $ 53,000

Bản chất “bơ phờ” của hành động giá Bitcoin trong vài tuần qua đã được nhấn mạnh bởi công ty tình báo thị trường tiền điện tử Decentrader, người đã chỉ ra hành động giá thay đổi trên khung thời gian thấp hơn và bằng chứng về xu hướng giảm chậm trên khung thời gian cao là nguyên nhân làm gia tăng nỗi sợ hãi của các nhà giao dịch “Rằng đợt tăng giá có thể kết thúc.”

Các nhà phân tích gợi ý rằng một khi BTC thoát ra khỏi phạm vi hiện tại của nó, “cụm hỗ trợ rõ ràng nhất nằm trong khoảng 52.000 đến 53.000 đô la” gần điểm mà giá đã phá vỡ trong đợt sụp đổ tháng 5 hồi đầu năm.

Decentrader nói,

“Nếu chúng ta có một sự điều chỉnh sâu hơn thì vùng hỗ trợ mạnh nằm xung quanh 200DMA ở mức 46.200 USD và ở mức hỗ trợ thấp hơn là 44.300 USD. Ở phía ngược lại, mức kháng cự đáng kể nằm ở con số 60.000 đô la. ”

Bitcoin và Ether đang được “bán” ở những cấp độ này

Trong khi nhiều người đã thất vọng bởi hành động giá gần đây của Bitcoin, David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, gợi ý rằng “Bitcoin và Ether đã được mua“ bán ”khi chúng đạt mức 54.000 đô la và 3.900 đô la” cho những những người có thể lấy chúng ở các cấp độ đó.

Theo Lifchitz, giá Bitcoin tiếp tục bị cản trở bởi “câu chuyện thanh lý Mt. Gox” và ông gợi ý rằng các nhà đầu tư BTC có khả năng “vẫn thận trọng trước việc phân phối dự kiến ​​vào quý 1 năm 2021”.

Lifchitz cũng nhấn mạnh sự lan truyền và tác động của biến thể Omicron của COVID-19 như một tình huống cần lưu ý vì “một đợt bùng phát tồi tệ dẫn đến việc khóa máy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường.”

Lifchitz gợi ý rằng điều này có thể dẫn đến một đợt kích thích khác của chính phủ, “điều này sẽ làm tăng nợ toàn cầu và làm suy yếu tiền tệ so với vàng và tiền điện tử, đồng thời tiền vui nhộn có thể được đổi lấy những thứ bất biến như Bitcoin.”

Lifchitz nói,

“Vì vậy, sau khi giảm do hoảng sợ ban đầu, tiền điện tử có thể tận dụng kết quả như vậy nếu chúng ta tham khảo những gì đã xảy ra trước đó, ngay cả khi điều này vẫn còn mang tính suy đoán cao. Chúng tôi sẽ biết trong vài tuần tới nếu ông già Noel sẽ đến trong năm nay hay ông ấy sẽ tiếp tục khóa cửa với COVID! ”

Nó bắt đầu giống như tháng 9 năm 2021 một lần nữa

Nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh ‘Rekt Capital’ đã đăng tải biểu đồ sau đây cho thấy sự sụt giảm gần đây nhất này cùng với sự sụt giảm giá BTC đã xảy ra. vào tháng 9 năm 2021.

Rekt Capital cho biết,

“Vào tháng 9, BTC đã giảm -25%. Đây là lúc các nhà đầu tư BTC cực kỳ sợ hãi. Sau đó, BTC đã đảo ngược thành ATH mới. Bây giờ, BTC đang giảm -23%. Có khả năng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam sẽ sớm hiển thị Nỗi sợ hãi Cực độ. Độ sâu thoái lui tương tự. Tâm lý nhà đầu tư tương tự. ”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,531 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN