Giá Bitcoin có thể đạt 145.000 đô la trong dài hạn, nhưng sự sụp đổ của nó vẫn chưa kết thúc: Nhà chiến lược JPMorgan

77 lượt xem
Gia Bitcoin co the dat 145.000 do la trong dai han nhung su sup do cua no van chua ket thuc

Các chiến lược gia của JPMorgan do chuyên gia Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã công bố một báo cáo chi tiết rằng giá bitcoin vẫn có thể chạm mốc 145.000 USD trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, giá của đồng tiền mã hóa này có thể còn giảm thêm.

Theo báo cáo đầu tiên của Cointelegraph , báo cáo được đưa ra sau tháng 5 tồi tệ nhất trong lịch sử của BTC trong 10 ngày qua, với việc tiền điện tử giảm từ khoảng 57.000 đô la để kiểm tra mốc 30.000 đô la trước khi phục hồi lên 36.000 đô la vào thời điểm báo chí .

Các chiến lược gia tại JPMorgan dự báo rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 24.000 đến 36.000 USD trong trung hạn dựa trên tỷ lệ biến động của tiền điện tử hàng đầu so với vàng. Họ đã viết trong một ghi chú gửi cho khách hàng:

Giá trị hợp lý của bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng khoảng x4 sẽ là 1/4 là 145 nghìn USD hoặc 36 nghìn USD. Giá trị hợp lý của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng khoảng x6 sẽ là 1/6 là 145 nghìn USD hoặc 24 nghìn USD. Do đó, chúng tôi thấy phạm vi giá trị hợp lý từ $ 24 nghìn đến $ 36 nghìn trong trung hạn.

Lưu ý nói thêm rằng JPMorgan vẫn tin rằng tiền điện tử hàng đầu có thể đạt 145.000 đô la trong dài hạn, vì đây là “mục tiêu lý thuyết” cho bitcoin giả định “sự hội tụ của sự biến động của Bitcoin với vàng và sự cân bằng phân bổ bitcoin cho của vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. “

Các chiến lược gia năm ngoái đã báo cáo rằng các nhà đầu tư trẻ thích bitcoin hơn trong khi các nhà đầu tư lớn tuổi chọn vàng khi chọn một khoản đầu tư thay thế, nhưng khi BTC gần chạm mốc 30.000 đô la vào tháng trước cho thấy các nhà đầu tư đang bán phá giá BTC để chuyển sang vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Nếu BTC trưởng thành và thấy các nhà đầu tư phân bổ tiền cho nó khi họ chuyển sang vàng, nó có thể đạt 145.000 đô la, họ viết.

145 nghìn đô la là giá Bitcoin sẽ cân bằng nó với lượng vàng nắm giữ của khu vực tư nhân cho mục đích đầu tư vào khoảng 2,7 triệu đô la vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của JPMorgan nói thêm rằng “sự hội tụ đầy đủ hoặc cân bằng của các biến động hoặc phân bổ là không thể xảy ra trong tương lai gần”, vì các tín hiệu dài hạn vẫn “có vấn đề”. Theo ghi chú, BTC sẽ phải giảm xuống còn 26.000 đô la “trước khi động lượng dài hạn hơn báo hiệu sự đầu cơ.”

Các nhà đầu tư tổ chức, theo nhóm của Panigirtzoglou, dường như không muốn mua BTC sau đợt giảm giá lớn được thấy vào tháng trước, vì sự biến động gia tăng của BTC liên quan đến việc nắm giữ “làm giảm sức hấp dẫn của vàng kỹ thuật số so với vàng truyền thống trong danh mục đầu tư của tổ chức”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN