Giá Bitcoin Cash tăng 68%: Sắp có đợt hard fork để tăng cơ sở người dùng BCH?

219 lượt xem
Gia Bitcoin Cash tang 68 Sap co dot hard fork de tang co so nguoi dung BCH

Bitcoin Cash đang diễn ra trước đợt nâng cấp mạng sắp tới của nó.

Bitcoin Cash ( BCH ) đã quay trở lại top 10 bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào thứ Năm sau khi tăng 36% qua đêm, tạo ra mức tăng trưởng 68% trong tuần. Định giá trên mỗi đồng tiền của BCH đã tăng từ 1,068 đô la lên 1,462 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ ngày 6 tháng 5, thêm vào mức tăng đáng chú ý từ mức thấp hàng tuần trong phạm vi 800 đô la.

Sự hồi sinh của những gì từng là trụ cột của danh sách top 10 xuất hiện chỉ hơn một tuần trước đợt hard fork diễn ra hai năm một lần theo lịch trình của Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 5, sẽ giới thiệu hai chỉnh sửa nhỏ nhưng không đáng kể cho mạng.

Người ta thấy việc loại bỏ giới hạn chuỗi giao dịch chưa được xác nhận của Bitcoin Cash, cho phép nhiều giao dịch vi mô hơn được phát sóng mà không cần phải đợi xác nhận khối.

Các khối được khai thác 10 phút một lần trên Bitcoin Cash và giới hạn chuỗi cũ chưa được xác nhận đã bị giới hạn ở 50 giao dịch. Điều này cho phép các ứng dụng có khối lượng lớn thực hiện 50 giao dịch gần như tức thì trước khi yêu cầu xác nhận trong một khối. Giới hạn này sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong đợt hard fork sắp tới.

Thay đổi lớn khác được lên lịch vào ngày 15 tháng 5 sẽ chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều đầu ra “OP_RETURN”. Nói một cách đơn giản, chuỗi khối Bitcoin Cash hiện cho phép chèn các dữ liệu linh tinh vào một giao dịch, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh và các loại dữ liệu khác. Hiện tại, chỉ một đầu ra “OP_RETURN” có thể được bao gồm trong một giao dịch, tức là một hình ảnh, văn bản, v.v. Việc nâng cấp mạng sắp tới sẽ cho phép nhiều phần dữ liệu khác nhau được đưa vào một giao dịch.

Cả hai thay đổi đều có thể mở ra Bitcoin Cash để sử dụng khối lượng lớn hơn, cũng như làm cho nó trở nên phù hợp hơn với các ứng dụng hiện tại và phổ biến như NFT . Các doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng cho biết họ đặc biệt muốn thấy những thay đổi được giới thiệu để mở rộng khả năng của blockchain với các mã thông báo không thể thay đổi nói riêng, như đã lưu ý trong tài liệu nâng cấp.

Giá thị trường của Bitcoin Cash đã tăng lên kể từ đầu năm cùng với phần còn lại của lĩnh vực tiền điện tử. Vì vậy, cũng có mức sử dụng tổng thể của nó theo dữ liệu trên chuỗi từ Bitinfocharts.

Số lượng giao dịch Bitcoin Cash hàng ngày đã tăng từ 20.000 vào tháng 12 lên hơn 150.000 tại thời điểm xuất bản – tăng 650%. Từ tháng 2 đến tháng 4, Bitcoin Cash thường xuyên xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với Bitcoin ( BTC ), đạt đỉnh từ 414.000 đến 229.000 Bitcoin vào ngày 21 tháng 3.

Tuy nhiên, cùng một nguồn dữ liệu cho thấy số lượng giao dịch đến từ các địa chỉ duy nhất ít tăng trưởng hơn , chỉ tăng 25% từ 40.000 lên 50.000 – con số 1/5 so với Bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN