GIÁ BITCOIN BÙNG NỔ HƠN KHI BIDEN CÂN NHẮC GÓI 3 TỶ ĐÔ LA MỚI

263 lượt xem
GIA BITCOIN BUNG NO HON KHI BIDEN CAN NHAC GOI 3 TY DO LA MOI

Các nhà đầu tư bitcoin muốn kiếm lợi từ nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden đã nhận được một bản cập nhật tăng giá khác từ văn phòng bầu dục: gói chi tiêu chính phủ trị giá 3 nghìn tỷ đô la.

Theo hai nguồn tin trong Nhà Trắng , ông Biden đang xem xét một kế hoạch từ các cố vấn hàng đầu của mình để thúc đẩy cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch, chăm sóc trẻ em và giáo dục bằng một biện pháp kích thích khác. Hỗ trợ tài chính bổ sung, theo sau khoản viện trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ , sẽ giải quyết những thiếu hụt về cơ cấu ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

“Cứu trợ đang đi ra khỏi cửa nhờ Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ và @POTUS [chủ tịch] đang tập trung vào việc xây dựng nền kinh tế của chúng ta trở lại tốt hơn và những ý tưởng mà ông ấy đã nói về đường mòn của chiến dịch, từ đầu tư vào cơ sở hạ tầng đến chăm sóc để đảm bảo Jen Psaki, thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết trên Twitter hôm thứ Hai.

“[Anh ấy] sẽ tập trung vào công việc và làm cho cuộc sống của người Mỹ tốt hơn,” cô nói thêm. “Ông ấy xem xét một loạt các lựa chọn, phạm vi và quy mô của các kế hoạch và sẽ thảo luận với nhóm chính sách của mình trong những ngày tới. Tuy nhiên, suy đoán là quá sớm, do @POTUS không có kế hoạch bố trí các chi tiết bổ sung trong tuần này. “

MỘT SỰ BÙNG NỔ BITCOIN KHÁC TRÊN THẺ?

Việc bơm tiền mặt, cùng với nguồn cung tiền liên tục từ Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ làm tăng lạm phát, nâng cao sức hấp dẫn đối với các tài sản bảo hiểm rủi ro như bitcoin.

Có thể xuất hiện thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho tiền điện tử khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn cam kết chịu đựng lạm phát trên 2%, có nghĩa là nó sẽ không đưa ra bất kỳ đợt tăng lãi suất nào để kiềm chế. Fed duy trì lãi suất cho vay chuẩn gần bằng 0 và muốn giữ nguyên cho đến năm 2024. Bitcoin hoạt động tốt trong môi trường lãi suất cực thấp vì nó gây áp lực giảm giá đồng đô la.

Ví dụ, chỉ số đô la Mỹ, một phong vũ biểu để đánh giá sức mạnh của đồng bạc xanh so với một nhóm các ngoại tệ hàng đầu, đã giảm hơn 12% so với mức cao nhất vào tháng 3 năm 2020, sau khi Fed đưa ra chính sách lãi suất siêu thấp. Cùng kỳ, tỷ giá của Bitcoin so với đồng đô la tăng hơn 1.500 phần trăm.

VÌ THẾ…

… Nếu đồng đô la giảm, cổ phiếu Mỹ được mua và bán bằng đồng tiền này sẽ có giá trị thấp hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty có lượng tiền mặt khổng lồ cũng sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm giá trị trong bảng cân đối kế toán của họ. Bitcoin có thể nổi lên như một tài sản bảo hiểm cho các thực thể đang tìm cách bù đắp rủi ro mất giá của đồng đô la .

Giành chiến thắng trong cuộc đua quan trọng vào Thượng viện, ông Biden, một nhà lãnh đạo đảng Dân chủ, hiện kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện.

Điều này sẽ cho phép ông theo đuổi các kế hoạch chi tiêu tích cực bất chấp sự phản kháng tiềm tàng từ phe Cộng hòa. Tổng thống muốn tài trợ một phần cho các gói bằng cách tăng thuế doanh nghiệp từ 21 phần trăm lên 28 phần trăm và thuế cá nhân đối với những người Mỹ có thu nhập hàng năm hơn 400.000 đô la.

Mối tương quan giữa BTC / USD và chỉ số đô la Mỹ là -0,3, theo Coin Metrics. Điều đó cho thấy mối quan hệ nghịch đảo giữa hai công cụ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN