Gemini cam kết bù đắp 350.000 tấn khí thải carbon liên quan đến bitcoin

272 lượt xem
Gemini cam ket bu dap 350.000 tan khi thai carbon lien quan den bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử và người giám sát Gemini đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ có kế hoạch bù đắp 350.000 tấn carbon thông qua kế hoạch bền vững mới, được đặt tên là Gemini Green. 

Gemini sẽ “đóng góp” để mua 350.000 khoản bù đắp thông qua Climate Vault phi lợi nhuận có trụ sở tại Đại học Chicago, theo một thông cáo của công ty. Trong tương lai, Gemini sẽ tính toán phần nào của mạng Bitcoin mà nó sở hữu, năng lượng và lượng khí thải carbon liên quan đến phần đó, sau đó bù đắp phần đó thông qua quan hệ đối tác với Climate Vault.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini, cho biết: “Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai”. “Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc chúng tôi tiếp xúc với hoạt động khai thác không thể tái tạo và góp phần vào quá trình khử cacbon của bitcoin”.

Trong những tháng gần đây, việc bù đắp đã trở nên phổ biến trong số các công ty tiền điện tử đang tìm cách giảm dấu vết carbon của họ, chẳng hạn như công ty khai thác bitcoin Greenidge và các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và BitMex. 

Tuy nhiên, báo cáo của The Block đã phát hiện ra rằng các dự án bù đắp carbon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà môi trường hoài nghi về khả năng thực sự giảm carbon trong khí quyển trong thời gian dài và khó khăn trong việc tính toán chính xác các hợp chất phát thải carbon của bitcoin .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN