Gần 50 triệu người Mỹ sở hữu Bitcoin, NYDIG ước tính

256 lượt xem
Gan 50 trieu nguoi My so huu Bitcoin NYDIG uoc tinh

Hầu hết người Mỹ sẽ thay đổi ngân hàng nếu ngân hàng chính của họ không thêm các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bitcoin, một cuộc thăm dò gần đây tiết lộ.

Một cuộc khảo sát được biên soạn bởi New York Digital Investment Group (NYDIG) ước tính gần 50 triệu người Mỹ hiện đang sở hữu bitcoin. Điều thú vị là phần lớn những người tham gia cuộc thăm dò cũng lưu ý rằng họ sẽ lưu trữ mã thông báo kỹ thuật số của mình tại các ngân hàng nếu họ có các dịch vụ như vậy.

Người Mỹ sở hữu Bitcoin

Được tổng hợp vào đầu năm nay nhưng mới được chia sẻ gần đây, báo cáo của NYDIG đã phác thảo đường cong chấp nhận bitcoin đang phát triển nhanh chóng. Bài báo đề cập đến việc giá cả tăng vọt kể từ tháng 10 năm 2020, điều này phần nào được dự đoán là đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Hơn nữa, nhiều người mới bước vào giai đoạn này không chỉ từ thế giới tổ chức mà còn cả các nhà đầu tư bán lẻ. Do đó, NYDIG hợp tác với SurveyMonkey và hỏi hơn 2.000 công dân Hoa Kỳ quan điểm của họ về ngành công nghiệp tiền điện tử và về cách tiếp cận của họ đối với việc phân bổ tiền bằng BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Kết quả khá khả quan vì ước tính của cả hai bên “cho thấy rằng 46 triệu người Mỹ sở hữu bitcoin ngày nay. Đó là hơn 22% người lớn trên 18 tuổi ”.

Hơn nữa, bài báo đã cố gắng thiết lập một kết nối giữa bitcoin và các ngân hàng. Mặc dù cả hai đều là những sáng tạo hoàn toàn khác nhau, nhưng một bên cố gắng đối lập chính xác với cái còn lại, nhiều tổ chức ngân hàng đã cởi mở hơn về việc áp dụng tiền điện tử vào cuối năm nay.

Một số gã khổng lồ của Mỹ như JPMorgan, Morgan Stanley, Goldman Sachs và BNY Mellon, đã công bố kế hoạch tham gia theo cách này hay cách khác.

Bất chấp sự khác biệt, hầu hết những người tham gia đều tuyên bố rằng họ sẽ tin tưởng vào ngân hàng của mình với lượng BTC nắm giữ nếu nó có lưu trữ Bitcoin.

71% khác cho biết họ sẽ thay đổi ngân hàng nếu ngân hàng chính của họ từ chối thêm các sản phẩm liên quan đến Bitcoin và 81% trả lời rằng họ sẽ mua BTC thông qua ngân hàng nếu có thể.

NYDIG bổ nhiệm Giám đốc tài chính của Bridgewater

Đầu tuần này, công ty dịch vụ tài chính định hướng tiền điện tử đã thông báo rằng họ đã bổ nhiệm John Dalby làm Giám đốc tài chính (CFO) mới của mình. Điều khiến tin tức này trở nên đặc biệt hấp dẫn là việc Dalby đến trực tiếp từ quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới – Bridgewater Associates.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông là một bước nữa trong nỗ lực mở rộng của NYDIG khi công ty gần đây đã huy động được hơn 300 triệu đô la thông qua vòng tài trợ bao gồm Stone Ridge Holdings Group, Morgan Stanley, MassMutual, v.v.

“Làm việc trên Bitcoin ngày càng là điều mà nhiều nhân viên giỏi nhất và sáng giá nhất tìm kiếm – bao gồm cả các nhà lãnh đạo ngành như John – và NYDIG có vị trí độc nhất để cung cấp cho họ nền tảng, tài nguyên và văn hóa để tỏa sáng, nhằm theo đuổi sứ mệnh tập thể của chúng tôi là mang Bitcoin một cách an toàn tới mọi người.” – Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành NYDIG, Robert Gutmann cho biết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN