Gần 40% người Tây Ban Nha trẻ tuổi cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử

1322 lượt xem
Gan 40 nguoi Tay Ban Nha tre tuoi can nhac dau tu vao tien dien tu 1

Phân bổ tiền vào tài sản tiền điện tử là chiến lược đầu tư phổ biến nhất đối với những người Tây Ban Nha trẻ tuổi vì 38% thừa nhận rằng họ sẽ làm điều đó trong những tháng tới.

Theo một nghiên cứu gần đây, 38% người Tây Ban Nha từ 25 đến 40 tuổi có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử trong những tháng tới. Hơn nữa, 21% người tham gia đã đầu tư vào bitcoin hoặc một số altcoin.

Người Tây Ban Nha có đổ xô vào tiền điện tử không?

Cuộc nổi dậy neobank của Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc khảo sát để xác định xem liệu những người Tây Ban Nha trẻ tuổi có nghĩ đến việc nhảy vào chiến dịch tiền điện tử trong tương lai gần hay không. Theo kết quả, hơn một phần ba số người tham gia trả lời “có”.

Đầu tư vào tài sản kỹ thuật số là sản phẩm đầu tư được ký hợp đồng nhiều nhất ở những người dân địa phương trong độ tuổi từ 25 đến 40 vì khoảng 1/5 thừa nhận rằng họ đã phân bổ vốn cho chúng. Xếp thứ hai là quỹ hưu trí và tiền gửi (19%).

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ những lý do hàng đầu khiến những người trẻ tuổi bắt đầu trào lưu tiền điện tử. 27% người tham gia tin rằng đây là một “khoản đầu tư tốt”, trong khi 27% ca ngợi bitcoin và các altcoin là “tương lai của thanh toán”. Tuy nhiên, kiến ​​thức về vấn đề này cần được cải thiện vì 17% trả lời rằng họ không biết gì về tiền điện tử.

Sergio Cerro – Giám đốc điều hành của Rebellion – cho rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là một “yếu tố quan trọng cần tính đến trong tương lai”. Ông nhấn mạnh rằng bây giờ là lúc để các công ty như của ông nắm lấy loại tài sản:

“Thế giới thanh toán đang trải qua một sự thay đổi và bây giờ là lúc để quyết định xem chúng ta có muốn tham gia vào sự thay đổi này hay không. Vấn đề là thời gian trước khi các cơ quan và tổ chức lớn bắt đầu chấp nhận chúng như một hình thức thanh toán ”.

Công nghệ Blockchain xâm nhập vào Tây Ban Nha

Những người Tây Ban Nha trẻ tuổi không phải là thành phần duy nhất của xã hội địa phương ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo một báo cáo khác , 25% công ty Tây Ban Nha đã tiếp xúc với công nghệ blockchain vào một thời điểm nào đó. Mặc dù người dùng đang hoạt động ở mức 11%, nhưng nó vẫn thể hiện sự tăng trưởng đáng kể so với mức 1% vào cuối năm 2019.

Ngoài ra, 46% các công ty lớn ở Tây Ban Nha ủng hộ việc kết hợp công nghệ sổ cái phân tán để tăng cường bảo mật của họ trong tương lai.

Jesús Rodríguez, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ REALSEC – chỉ ra rằng mặc dù việc sử dụng các giải pháp blockchain ngày càng được chấp nhận trong ngành công nghiệp Tây Ban Nha, nhưng vẫn cần phải làm việc về hiệu quả của nó:

“Nền kinh tế mới áp đặt việc áp dụng các mô hình kinh doanh mới dựa trên đổi mới kỹ thuật số. Trong bối cảnh đó, vào năm 2020, blockchain đã bắt đầu được coi là một công nghệ hiệu quả góp phần giảm chi phí và rủi ro và là một trong những chiến lược công nghệ chính muốn kết hợp một số lượng lớn các công ty ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN