Gần 4.000 quỹ tổ chức của Đức hiện có thể phân bổ 20% cho tiền điện tử

221 lượt xem
Gan 4.000 quy to chuc cua Duc hien co the phan bo 20 cho tien dien tu

Một luật mới ở Đức hiện cho phép gần 4.000 quỹ tổ chức chiếm khoảng 2 nghìn tỷ euro tài sản đang được quản lý đầu tư 20% danh mục đầu tư của họ vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đạo luật về vị trí quỹ (Fondsstandortgesetz) có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 sau khi Quốc hội liên bang Đức, Bundestag, thông qua luật này vào ngày 22 tháng 4.

Luật có khả năng dẫn đến một làn sóng các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức vào Đức, quốc gia được hưởng một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Luật nhắm mục tiêu vào các quỹ đặc biệt mới và hiện có của đất nước hoặc Spezialfonds.

“Tất cả các giá trị tiền điện tử có thể được mua lại bởi các quỹ đặc biệt mở với các điều kiện đầu tư cố định, lên đến 20% NAV của quỹ. Từ góc độ thuế đầu tư, tài sản tiền điện tử cũng sẽ được đưa vào danh mục đầu tư của các quỹ đầu tư đặc biệt với giới hạn 20% tương ứng. Hơn nữa, các quỹ đặc biệt dạng mở với các điều kiện đầu tư cố định cũng có thể đầu tư – không có bất kỳ giới hạn định lượng nào – vào các công ty dự án cơ sở hạ tầng, ”một phần của luật .

Tác động tiềm tàng của luật mới đối với không gian tiền điện tử

Một báo cáo của BVI Investments ước tính rằng 2,23 nghìn tỷ đô la đã được đầu tư vào các quỹ mở đặc biệt. Không bao gồm số lượng các quỹ bất động sản đặc biệt là tháng Mười Hai năm 2020. Trong trường hợp này, một phân bổ 20% trong cryptocurrencies cho tất cả các quỹ đặc biệt sẽ tương đương với hơn 376 tỷ €.

Sự quan tâm gia tăng đối với tiền điện tử ở các khu vực pháp lý như Đức đã dẫn đến hoạt động quản lý gia tăng. Gần đây, cơ quan quản lý của đất nước BaFin đã cho phép sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hoạt động tại Đức theo các quy định sửa đổi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN