Game on, Cardano ERC-20 Convertor sắp ra mắt trên Testnet

332 lượt xem
Game on Cardano ERC 20 Convertor sap ra mat tren Testnet

Giám đốc Dự án Thương mại tại Input Output Global (IOG), Francisco Landino , cho biết bộ chuyển đổi Cardano ERC-20 được nhiều người chờ đợi đang gần đến giai đoạn testnet.

Các nhà phân tích coi bộ chuyển đổi ERC-20 là một thành phần quan trọng trong việc cạnh tranh với nền tảng hợp đồng thông minh số một, Ethereum. Landino hy vọng trình chuyển đổi sẽ lôi kéo một số lượng đáng kể các nhà phát triển Ethereum nhảy tàu và tham gia vào mạng Cardano.

ERC-20 Convertor Nears Testnet Phase

Lời nói về công cụ chuyển đổi Cardano ERC-20 đã được công chúng biết đến từ mùa hè năm ngoái trước khi Shelley tung ra. Đó là trong một buổi phát trực tiếp do Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson tổ chức khi chi tiết lần đầu tiên được công bố về công cụ chuyển đổi.

“Tôi cũng sẽ ký hợp đồng với một công ty, theo hợp đồng chi phí cố định, để thực hiện chuyển đổi ERC-20. Vì vậy, về cơ bản, điều này có nghĩa là nhóm này sẽ sử dụng Ethereum, lấy tất cả các mã thông báo ERC-20 hiện có và xây dựng một bộ chuyển đổi để triển khai lại chúng trên testnet của chúng tôi như một bằng chứng về khái niệm sau khi chúng tôi triển khai tiêu chuẩn tài sản gốc. ”

Bộ chuyển đổi ERC-20 sẽ là cầu nối với chuỗi Cardano cho phép chuyển đổi mã thông báo Ethereum. Sự ra mắt của nó sẽ trùng với hard fork Alonzo, đây là mảnh ghép cuối cùng trong việc mang lại đầy đủ chức năng hợp đồng thông minh cho mạng.

Khi bán những lợi ích của công tắc, Landino đã đề cập đến thông lượng tốt hơn, chi phí rẻ hơn và bảo mật nâng cao.

“Sau khi được triển khai, người dùng mã thông báo Ethereum được hỗ trợ sẽ có thể mang chúng từ mạng bị tắc nghẽn của Ethereum và tận dụng khả năng giao dịch của Cardano và phí thấp hơn, đồng thời được hưởng bảo mật nâng cao, giảm chi phí và khả năng tương tác.”

Toàn bộ quá trình chuyển đổi được thiết kế với sự tiện lợi. Người dùng có thể chuyển đổi mã thông báo Ethereum chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó hoạt động bằng cách dịch mã thông báo ERC-20 thành mã thông báo gốc đặc biệt trên Cardano giống với mã thông báo ERC-20 ban đầu. Và bởi vì quá trình này có thể chuyển đổi hai chiều, người dùng có tùy chọn chuyển đổi lại bất kỳ lúc nào.

Hy vọng rất cao đối với DeFi trên Cardano

Như đã chứng minh bằng sự thành công của DeFi trên Chuỗi thông minh Binance (BSC), người dùng muốn phí thấp hơn. Hoạt động trên cơ chế Proof-of-Authority (PoA), BSC cung cấp thời gian khối ba giây để giải quyết nhanh chóng và phí thanh toán bằng BNB có giá vài xu.

PoA là một phiên bản sửa đổi của Proof-of-Stake, trong đó thay vì đặt cược số dư bằng giá trị tiền tệ, danh tính của người xác thực sẽ thực hiện vai trò của cổ phần. Nhưng các nhà phê bình cho rằng các trình xác nhận của BSC có thể được kết nối chặt chẽ với Binance, khiến nó trở thành một mạng tập trung.

Phải mất gần ba năm để Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng DeFi của Ethereum chỉ đạt dưới 80 tỷ đô la. TVL trên BSC hiện ở mức 40 tỷ USD, mà nó đạt được trong bảy tháng.

Với suy nghĩ đó, Cardano có thể lặp lại những gì BSC đã làm không? Với việc chuyển dễ dàng từ Ethereum, phí thấp và mạng lưới phi tập trung, kỳ vọng sẽ cao hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN