Galaxy Digital: Bitcoin tiêu thụ ít năng lượng hơn ngân hàng và vàng

262 lượt xem
Galaxy Digital Bitcoin tieu thu it nang luong hon ngan hang va vang

Galaxy Digital đã phát hành một báo cáo về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin , nêu chi tiết cách nó tiêu thụ ít hơn các ngành tài chính truyền thống và giá trị mà nó có thể mang lại.

Phân tích sử dụng một số phép tính để xác định lượng năng lượng mà mạng Bitcoin sử dụng và cách nó xếp chồng lên nhau so với ngành ngân hàng và vàng.

Trong phần mở đầu, các tác giả lưu ý rằng các chỉ trích về sử dụng năng lượng thường không được áp dụng cho các ngành công nghiệp truyền thống. Nó ca ngợi Bitcoin (một lượng khí thải carbon được so sánh với Las Vegas ) vì tính minh bạch, trong khi các công ty đương nhiệm không rõ ràng và không thường xuyên tiết lộ dấu vết năng lượng của họ.

Hệ thống vàng và ngân hàng

Các tác giả chấp nhận rằng mạng Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng, nhưng khẳng định rằng đây chính xác là thứ bảo đảm an toàn cho mạng và khiến nó trở nên mạnh mẽ như vậy. Theo tính toán của Galaxy Digital, mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin được ước tính là 113,89 TWh / năm. Đối với một số góc nhìn, mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị luôn bật ở Mỹ là 1,375 TWh / năm – gấp 12,1 lần mức tiêu thụ của Bitcoin.

Khó ước tính mức tiêu thụ của ngành ngân hàng và vàng vì thiếu dữ liệu về việc sử dụng năng lượng. Điều này gây khó khăn cho việc “trò chuyện trung thực” về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.

Đối với ngành công nghiệp vàng, các nhà phân tích đã xem xét tất cả các quá trình liên quan, bao gồm cả những quy trình trực tiếp phát thải khí nhà kính, những quy trình gián tiếp thải ra chúng và khí thải bắt nguồn từ quá trình tinh chế và tái chế. Nhân tổng lượng khí thải 100.408.508 tCo2 với hệ số nhân cường độ carbon toàn cầu của IEA, ước tính tổng mức tiêu thụ năng lượng của ngành vàng là 240,61 TWh / năm.

Báo cáo mô tả ngành ngân hàng khó đánh giá hơn vì không trực tiếp báo cáo dữ liệu tiêu thụ điện. Tuy nhiên, cần có trung tâm dữ liệu ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, máy ATM và trung tâm dữ liệu mạng thẻ. Với sự phân loại sơ bộ về các nguồn tiêu thụ điện năng này, ước tính mức tiêu thụ năng lượng của ngành ngân hàng là 238,92 TWh / năm – gấp 2,3 lần so với Bitcoin.

Tường thuật hiện tập trung vào việc sử dụng năng lượng của Bitcoin

Báo cáo theo sau quyết định của Tesla về việc ngừng chấp nhận BTC cho các khoản thanh toán do lo ngại về việc sử dụng năng lượng của nó. Tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã là một chủ đề tường thuật trong nhiều năm, nhưng chỉ với các tiêu đề gần đây, nó mới trở thành một chủ đề nổi bật.

Tuy nhiên, lập luận thực sự ủng hộ việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là giá trị mà nó mang lại có thể biện minh cho nó ở một mức độ nào đó. Galaxy Digital lưu ý rằng giá trị là chủ quan và công chúng chủ yếu vẫn còn rào cản về tiện ích của Bitcoin.

Báo cáo của Galaxy Digital coi các lập luận được đưa ra bởi những người gièm pha, những người coi nó là bổ sung cho các hệ thống đương nhiệm và những người ủng hộ nhiệt thành. Đối với những người gièm pha, nó nói rằng Bitcoin có thể mang lại sự hòa nhập tài chính và gia đình ở các quốc gia bất ổn về kinh tế và chính trị.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN