GÃ KHỔNG LỒ TESLA ĐÃ THẮNG VỤ ĐẶT CƯỢC 2 TỶ BITCOIN CỦA MÌNH CHƯA?

229 lượt xem
GA KHONG LO TESLA DA THANG VU DAT CUOC 2 TY BITCOIN CUA MINH CHUA

Nhận cổ phiếu – tháng 2 năm 2021, Tesla thông báo rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin (BTC). Một tin tức sau đó đã làm hài lòng cộng đồng tiền điện tử và đẩy BTC lên một tầm cao mới. Tesla thực sự đã tham gia thông qua thương vụ mua lại này, xếp hạng các công ty công khai ủng hộ bitcoin. Tuy nhiên, một thời gian sau, nhà sản xuất ô tô đã bán một số bitcoin của mình để cân bằng dòng tiền. Một năm sau, liệu công ty có quyền nắm giữ bitcoin của mình bất chấp mức cao nhất mọi thời đại mới của giá bitcoin vào năm ngoái bất chấp những cơn gió tồi tệ đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây?

ĐẶT CƯỢC BITCOIN CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Trong hồ sơ hàng năm vào ngày 4 tháng 2 năm 2022 với SEC, Tesla chỉ ra rằng họ nắm giữ bitcoin mà “giá trị thị trường hợp lý” sẽ lên tới 1,99 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Trong cùng thời kỳ, Tesla đã ghi nhận khoản lỗ lũy kế 101 triệu đô la . so với 128 triệu đô la thu nhập. Đặc biệt cảm ơn số bitcoin đã bán trong quý đầu tiên.

Những con số này có giả định rằng công ty đã ghi nhận lợi nhuận ròng 27 triệu đô la từ bitcoin của mình tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 không? Các quy tắc kế toán điều chỉnh tiền điện tử phần nào làm phức tạp việc giải thích dữ liệu này. Điều này là do các công ty phải ghi nhận khoản lỗ khi giá bitcoin giảm, nhưng không được phép ghi nhận khoản tăng trong thời kỳ tăng trở lại. Trừ khi họ bán bitcoin của họ.

BITCOIN: TESLA CHO CÔNG NGHỆ ?

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết liệu chiến lược của Tesla đối với bitcoin của mình có thành công hay không? Liên quan đến giao dịch mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la ban đầu, “giá trị thị trường hợp lý” của những bitcoin này tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 cho thấy vị trí của công ty đã tăng lên 500 triệu đô la một cách cơ học . Điều này là bất chấp việc bán được thực hiện vào năm 2021, làm giảm lượng bitcoin nắm giữ của công ty. Để đạt được những khoản lợi nhuận này, phải cộng thêm 128 triệu USD lợi nhuận mà Tesla thu được từ việc bán này.

Các số liệu cho thấy chiến lược tiếp xúc với bitcoin của Tesla trên thực tế đã mang lại lợi nhuận đặc biệt vào năm 2021.

Theo dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin , Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 BTC . Điều này sẽ khiến nó trở thành công ty tiếp xúc nhiều thứ hai với bitcoin . Vị trí đầu tiên được chiếm bởi MicroStrategy không thể phá hủy và ông chủ bitcoin ít tên tuổi hơn của nó, Michael Saylor (125.000 BTC tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2022).

Các quỹ tổ chức đã thúc đẩy giá tiền điện tử vào năm ngoái. Sự hiện diện của họ trên thị trường ngày càng tăng. Chi nhánh tại Canada của KPMG gần đây đã thông báo rằng họ đã mua bitcoin và ethereum, do đó sẽ tham gia nhóm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN