Gã khổng lồ nghiên cứu đầu tư của Mỹ đang hướng dẫn các nhà đầu tư về Bitcoin

201 lượt xem
Ga khong lo nghien cuu dau tu cua My dang huong dan cac nha dau tu ve Bitcoin

Công ty quản lý đầu tư Morningstar có trụ sở tại Hoa Kỳ đang hướng dẫn các nhà đầu tư của mình về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong một bài đăng Hỏi & Đáp dành cho các nhà đầu tư, Morningstar nói rằng sáng kiến ​​này là một phần trong vai trò của nó trong việc trao quyền cho các nhà đầu tư sau khi không gian kỹ thuật số trải qua sự tăng trưởng gần đây.

Tuy nhiên, công ty thừa nhận rằng họ không có chỗ đứng lâu dài về đầu tư tiền điện tử mặc dù cung cấp các nguồn lực cho các nhà đầu tư. 

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với không gian tài sản kỹ thuật số và đang đánh giá cách các nhà đầu tư có thể sử dụng thành công tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Ví dụ, chúng tôi hiện đang thực hiện hơn 120 nguồn cấp dữ liệu trao đổi tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số trong nền tảng dữ liệu trao đổi của chúng tôi, ”Morningstar cho biết.

Là một phần của việc khai sáng các nhà đầu tư về tài sản kỹ thuật số, Morningstar đã phân loại ngành thành bốn phân khúc; tiền điện tử, lưu trữ và thanh toán tiền điện tử, chứng khoán và dịch vụ kỹ thuật số, mạng lưới và sàn giao dịch.

Bitcoin đã bắt đầu cuộc biểu tình tiền điện tử gần đây với tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 59.800 đô la vào thời điểm báo chí. Sự gia nhập ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức như Tesla (NASDAQ:  TSLA ) đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng này.

Vai trò của Bitcoin trong danh mục đầu tư

Gần đây, Morningstar đã xuất bản một bài báo về những ưu và nhược điểm của việc đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư. Điều thú vị là công ty vẫn hoài nghi về việc coi Bitcoin như một tài sản đầu tư. 

Công ty nghiên cứu đầu tư có trụ sở tại Mỹ lưu ý rằng với sự gia nhập ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức vào không gian Bitcoin, tài sản đang dần mất giá trị như một công cụ đa dạng hóa. Do đó, công ty cảnh báo rằng không có gì đảm bảo rằng Bitcoin có thể cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, Morningstar kết luận rằng Bitcoin tốt hơn là một loại tiền tệ thay thế và một loại hàng hóa có thể hỗ trợ các công nghệ mới .

“Vì lý do đó, bitcoin có lẽ được sử dụng tốt nhất với liều lượng (rất) nhỏ như một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng đô la và những gián đoạn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu.”

Morningstar nói thêm rằng những người đề xuất Bitcoin cũng nên theo dõi các lựa chọn thay thế mới nổi khác. Nền tảng này đơn lẻ, Ethereum , Litecoin, Cardano, Bitcoin Cash và Lumens là những sản phẩm thay thế Bitcoin đáng gờm. 

Công ty cũng chỉ ra rằng Bitcoin cũng có những thiếu sót khi nó không tạo ra dòng tiền. Giá trị của nó chủ yếu phụ thuộc vào những gì mọi người sẵn sàng trả.

Morningstar hiện có hoạt động tại 27 quốc gia, bao gồm khoảng 621.370 khoản đầu tư với lực lượng lao động là 5.230.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN