Gã khổng lồ công nghệ nghìn tỷ đô la Apple có thể sắp gây bão không gian tiền điện tử theo phong cách lớn

1694 lượt xem
Ga khong lo cong nghe nghin ty do la Apple co the sap gay bao khong gian tien dien tu theo phong cach lon

Apple đã đăng tuyển dụng cho một giám đốc phát triển kinh doanh đứng đầu chương trình hợp tác “thanh toán thay thế”, người cũng thành thạo về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Công ty đã duy trì một hệ thống thanh toán nghiêm ngặt trong nhiều năm và tiền điện tử chưa bao giờ là hình thức thanh toán được chấp nhận trong App Store của nó. Tuy nhiên, danh sách được đăng vào thứ Tư là dấu hiệu cho thấy một hướng đi như vậy, do tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý vào năm 2021.

Mô tả công việc

“Nhóm Apple Wallets, Payments và Commerce (WPC) đang tìm kiếm một Giám đốc Phát triển Kinh doanh có kinh nghiệm để dẫn dắt các Đối tác Thanh toán Thay thế,” danh sách viết . “Chúng tôi đang tìm kiếm một chuyên gia đã được chứng minh trong các giải pháp thanh toán thay thế và mới nổi trên toàn cầu. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn trong việc hình thành khuôn khổ quan hệ đối tác và các mô hình thương mại, xác định các mô hình triển khai, xác định những người chơi chính và quản lý mối quan hệ với các đối tác thanh toán thay thế chiến lược. Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh từ đầu đến cuối, bao gồm sàng lọc các đối tác, đàm phán và kết thúc các thỏa thuận thương mại và đưa ra các chương trình mới ”.

Bài đăng cũng yêu cầu một người có “hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”, nói thêm rằng người quản lý sẽ đóng vai trò là nhà đàm phán chính của Apple cho các vấn đề thanh toán thay thế.

Apple đã không công khai bất kỳ kế hoạch nào vì họ liên quan đến sự đổi mới trong không gian tiền điện tử nhưng có vẻ như một số người chơi đã sẵn sàng cho sự tham gia của công ty, với việc Coinbase đã đưa đồ họa Apple Pay vào bản cập nhật ứng dụng di động của mình.

Theo MacRumors, Coinbase có vẻ quan tâm đến việc làm cho Thẻ Coinbase của mình tương thích với Apple Pay . Thẻ này đã hoạt động với Google Pay ở châu Âu từ tháng 3 năm ngoái nhưng không có hỗ trợ ở Mỹ, họ cũng không hỗ trợ Apple Pay ở cả hai khu vực.

Nội dung hình ảnh trong mã của Ứng dụng Coinbase có tên “CardGoogleApplePay” được cho là bằng chứng về việc hỗ trợ từ bên trong cho Apple Pay.

Những hạn chế của Apple đang được áp dụng

Nếu Apple bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, thì sự phát triển sẽ đến như một sự cứu trợ. Gã khổng lồ công nghệ hiện đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến tại tòa án với nhà phát triển trò chơi điện tử Epic Games; những người sáng tạo Fortnite đã cáo buộc Apple vi phạm luật chống độc quyền và hạn chế khả năng sáng tạo khi thanh toán.

Epic cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển ứng dụng sẽ sẵn sàng và có thể chấp nhận tiền điện tử để đổi lấy những sáng tạo của họ nếu các quy tắc của Apple về thanh toán không nghiêm ngặt như vậy.

Tuy nhiên, dựa trên danh sách nói trên, điều đó có thể sắp thay đổi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN