G7 sẽ thảo luận về CBDC và thuế kỹ thuật số trong tuần này

468 lượt xem
G7 se thao luan ve CBDC va thue ky thuat so trong tuan nay

G7 sẽ bắt đầu cuộc họp vào ngày 12 tháng 2 về chủ đề tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, trước khi chuyển sang đánh thuế kỹ thuật số và đẩy nhanh nợ toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã tiết lộ các nhà lãnh đạo tài chính của G7 sẽ thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong cuộc họp vào ngày 12 tháng 2.

Cuộc họp sẽ do Anh chủ trì, với sự tham gia của đại diện các nền kinh tế lớn nhất thế giới để thảo luận về các chiến lược tìm đường thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do đại dịch coronavirus gây ra.

Cuộc họp hôm thứ Sáu sẽ bắt đầu về chủ đề CBDC, nhưng Bộ trưởng lưu ý G7 cũng sẽ thảo luận về việc thực hiện thuế kỹ thuật số và các vấn đề nợ mới nổi.

G7, hay Nhóm bảy, là một tổ chức liên chính phủ bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

G7 gần đây đã thúc đẩy ưu tiên quy định các loại tiền kỹ thuật số , với việc tổ chức này nhắc lại tuyên bố tháng 10 kêu gọi luật pháp mạnh mẽ để quản lý lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số trong một cuộc họp vào tháng trước.

Tuyên bố tháng 10 cũng lưu ý rằng CBDC có thể tiết kiệm hiệu quả đáng kể và giảm ma sát trong lĩnh vực thanh toán của các nước thành viên G7.

Cuộc họp của G7 diễn ra khi Trung Quốc đạt được tiến bộ lớn trong việc triển khai Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối của mình, hay còn gọi là BSN, với công ty tư vấn “bộ tứ lớn” Ernst & Young thông báo họ sẽ triển khai hai sản phẩm dựa trên blockchain trên BSN vào tuần trước. BSN là mạng blockchain đầu tiên được phát triển và duy trì bởi chính phủ trung ương của Trung Quốc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN