FUD một lần nữa: Bitcoin không có giá trị

660 lượt xem
FUD mot lan nua Bitcoin khong co gia tri

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã một lần nữa nhắc lại cảnh báo của mình đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng chúng không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị. 

Chính phủ Trung Quốc đã tiếp tục nỗ lực có ý thức để loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử trong nước bằng cách liên tục nhắc nhở công chúng về những rủi ro liên quan đến chúng.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 27 Tháng Tám, Phó giám đốc Quyền Consumer Cục Bảo vệ tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), Yin Youping, tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số là gì, nhưng suy đoán đầu tư đơn thuần, một cửa hàng tin tức địa phương báo cáo .

Ông cảnh báo các nhà đầu tư nên bảo vệ “túi tiền” của mình bằng cách tránh xa bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử và nâng cao nhận thức của họ về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư đó.

Ông nói: “Chúng tôi nhắc nhở mọi người một lần nữa rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị thực tế hỗ trợ.

PBoC đang nỗ lực để ngừng giao dịch tiền điện tử

Youping tiếp tục nói rằng PBoC đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để đảm bảo rằng các hoạt động giao dịch tiền điện tử bị dừng lại bằng cách làm việc với các cơ quan quản lý hàng đầu khác để phát hiện các sàn giao dịch ở nước ngoài và các nhà giao dịch trong nước, đồng thời bẻ khóa mọi trang web giao dịch, ứng dụng và kênh của công ty.

PBoC cũng đang có kế hoạch tăng cường công khai chính sách của mình và tất cả các kênh tích cực khác để thấy rằng hoạt động giao dịch tiền điện tử đang ở trong nước.

Yin Youping tiết lộ thêm rằng Ngân hàng Trung ương sẽ giới thiệu một hệ thống bình thường hóa việc đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, khuyến khích công chúng báo cáo bất kỳ hoạt động nào như vậy ngay lập tức.

Trung Quốc áp đặt cuộc tấn công tiền điện tử trên toàn quốc

Trong vài tháng qua, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử để loại bỏ sự hiện diện của thị trường đang phát triển nhanh chóng trong nước.

Tiếp tục lịch sử lâu đời của FUD, ngân hàng trung ương của đất nước đã yêu cầu tất cả các công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng ở Trung Quốc ngừng phục vụ cả khách hàng tiền điện tử cá nhân và tổ chức hoặc có nguy cơ bị thu hồi giấy phép.

Các hạn chế đã ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp tiền điện tử, với việc bitcoin mất hơn một nửa giá trị sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4. Nhưng các nhà chức trách Trung Quốc không dừng lại ở đó.

Cuộc di cư khai thác lớn của Trung Quốc

Ngành công nghiệp này đã phải hứng chịu một cú đánh lớn khác khi quốc gia đông dân nhất thế giới quyết định nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác bitcoin trong biên giới của mình, buộc họ phải dừng hoạt động của mình.

Sau cuộc đàn áp trên toàn quốc, chuỗi khối Bitcoin đã trải qua bốn lần điều chỉnh khai thác tiêu cực liên tiếp lần đầu tiên trong khoảng mười năm.

Trung Quốc, nơi từng là quê hương của hơn một nửa cộng đồng khai thác bitcoin trên thế giới, đã thúc đẩy các thợ đào chuyển đến các quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN