FTX đề xuất các thay đổi đối với các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

1075 lượt xem
FTX de xuat cac thay doi doi voi cac quy dinh ve tien dien tu cua Hoa Ky

Công ty muốn các sàn giao dịch tiền điện tử có thể chọn một cơ quan quản lý chính duy nhất.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã xuất bản một tài liệu đề xuất những thay đổi đối với các quy định của Hoa Kỳ có thể mang lại sự linh hoạt hơn. Các tài liệu  đưa ra nguyên tắc mười.

FTX muốn tùy chọn bộ điều chỉnh chính

FTX đã cân nhắc về quy định tiền điện tử, xuất bản một tài liệu sớm hơn ngày hôm nay thay đổi chính sách quản lý của Hoa Kỳ. Về cơ bản, FTX gợi ý rằng các sàn giao dịch có thể chọn một cơ quan quản lý chính duy nhất.

“Như nhiều người đã biết, CFTC là cơ quan quản lý chính của các thị trường phái sinh hàng hóa, trong khi SEC là cơ quan quản lý chính của các thị trường chứng khoán tiền mặt,” FTX lưu ý. Khi một số sàn giao dịch giải quyết cả giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh, FTX đề xuất một khuôn khổ cho phép sàn giao dịch “chọn một cơ quan quản lý thị trường làm cơ quan quản lý chính”.

Cách tiếp cận này chắc chắn sẽ hữu ích cho chính FTX, công ty vận hành cả sàn giao dịch giao ngay và sàn giao dịch phái sinh.

Các nguyên tắc còn lại của FTX đề cập đến các chủ đề như lưu ký tài sản, đánh giá rủi ro, bảo vệ khách hàng, KYC / AML và các vấn đề chung khác liên quan đến tuân thủ quy định tài chính.

Đáng chú ý, một phần tập trung vào quy định về stablecoin, một chủ đề mà FTX đã bình luận trước đó . Sàn giao dịch mong muốn thấy các nhà quản lý lưu giữ danh sách các stablecoin đã đăng ký và đảm bảo rằng những đồng tiền đó được kiểm toán thường xuyên bởi một công ty kế toán.

Coinbase đưa ra một yêu cầu tương tự

Sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh Coinbase đã đưa ra một tài liệu tương tự vào tháng 10. Tương tự, nó đã đề xuất một cách tiếp cận thống nhất đối với quy định; tuy nhiên, nó gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ nên tạo ra một cơ quan quản lý duy nhất thay vì cho phép các sàn giao dịch chọn một cơ quan quản lý.

Tin tức được đưa ra khi các giám đốc điều hành từ FTX và Coinbase dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội vào tuần tới. Vẫn còn phải xem liệu chủ đề cải cách quy định có được nêu ra tại cuộc họp đó hay không.

FTX hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ năm, xử lý khối lượng 4 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Sàn giao dịch phái sinh của nó là sàn giao dịch lớn thứ hai đang hoạt động, với 8 tỷ đô la tiền lãi mở.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN