Fed Hawks vẫn giữ nguyên thông điệp về lạm phát

235 lượt xem
Fed Hawks van giu nguyen thong diep ve lam phat

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, vẫn giữ tin nhắn tại ba sự kiện riêng biệt.

Người Mỹ có thể mong đợi sự gia tăng lạm phát trong những tháng tới, nhưng giá cao hơn sẽ chỉ là thoáng qua và không dẫn đến sự thụt lùi trong chính sách tài khóa, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại hôm thứ Tư trong ba cuộc phát biểu riêng biệt.

“Tôi nghĩ rằng rủi ro của kịch bản này là rất xa vời,” Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, Charles Evans cho biết trong một hội nghị ảo do Viện Kinh tế Levy của Bard College tổ chức.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, đồng ý với nhận xét của Evans. 

“Tôi sẽ không coi sự gia tăng lạm phát mà tôi kỳ vọng năm nay là kiểu tăng bền vững cần thiết để đáp ứng hướng dẫn trước về tỷ lệ chính sách của chúng tôi,” Mester nói trong các phát biểu chuẩn bị trước Câu lạc bộ Kinh tế Boston . “Vì vậy, tôi hy vọng sẽ cố tình kiên nhẫn trừ khi có bằng chứng rõ ràng rằng áp lực lạm phát sẽ đẩy lạm phát vượt quá con đường mong muốn của chúng tôi”.

Tỷ giá ebbs và lưu lượng

Với mức lạm phát đã duy trì ở mức thấp trong thời gian gần đây, Mester nhận thấy lãi suất sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu 2% của Fed trước khi giảm trở lại vào năm 2022. Bà cũng tin rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể giảm xuống 4,5% hoặc thấp hơn trong năm nay và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội có khả năng “Phạm vi 6% đến 7%.” 

Rosengren cho biết trong một sự kiện ảo do Trường Cao đẳng Boston tổ chức: “Bất chấp những biến động và dòng chảy của dữ liệu, lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức gần 2% so với dự báo. “Đối với tôi, đây dường như là kết quả có khả năng xảy ra nhất, điều này sẽ cho phép các nhà hoạch định chính sách tiền tệ kiên nhẫn trong việc loại bỏ chỗ ở.”

Không có lý do gì để sợ hãi

Các kế hoạch ngân sách đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden , cùng với khoản chi tiêu chưa từng có của chính phủ được cho phép khi bắt đầu đại dịch, khiến nhiều người Mỹ không khỏi lo lắng. Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng không có lý do gì để lo sợ, mặc dù còn một chặng đường dài để phục hồi kinh tế hoàn toàn. 

Chủ tịch Fed Powell nhắc lại sau cuộc họp tuần trước rằng họ sẽ tiếp tục mua với tỷ giá hiện tại, đó là 80 tỷ USD trái phiếu và 40 tỷ USD chứng khoán được thế chấp tài sản một tháng, cho đến khi có tiến bộ “đáng kể” để phục hồi. 

Cần có những thay đổi đáng kể

Trong khi các nỗ lực phân phối và mở cửa trở lại vắc-xin đã giúp thúc đẩy tăng trưởng, Rosengren cho biết có thể sẽ phải mất một thời gian trước khi chúng ta thấy bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ. 

“Chúng tôi cần phải có một cải tiến đáng kể để chúng tôi bắt đầu giảm dần. Rất có thể chúng ta sẽ thấy những điều kiện đó khi bước sang nửa cuối năm nay, ”Rosengren nói. “Nhưng ngay bây giờ những gì chúng tôi có là một báo cáo việc làm thực sự mạnh mẽ, một báo cáo GDP mạnh hàng quý. Và vì vậy tôi nghĩ bây giờ còn quá sớm để tập trung vào việc giảm béo. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN