Fed duy trì triển vọng lãi suất bằng 0, cho biết lạm phát sẽ tồn tại trong thời gian ngắn

203 lượt xem
Fed duy tri trien vong lai suat bang 0 cho biet lam phat se ton tai trong thoi gian ngan

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và các đồng nghiệp đã gặp nhau hôm thứ Tư, và khi các bước tiếp tục được thực hiện để phục hồi, nền kinh tế vẫn còn xa mục tiêu của Fed. Các quan chức đã để lãi suất gần bằng 0, ít nhất là vào năm 2023, và cam kết tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp và người tiêu dùng, bất chấp sự phục hồi do vắc xin và kích thích. 

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết trong tuyên bố chính sách hôm thứ Tư: “Sau khi có sự điều tiết trong tốc độ phục hồi, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên gần đây, mặc dù các lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực nhất bởi đại dịch vẫn còn yếu”, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết trong tuyên bố chính sách hôm thứ Tư . “Lạm phát tiếp tục ở mức dưới 2%.”

Bảy trong số 18 quan chức FOMC dự đoán tỷ lệ sẽ cao hơn vào cuối năm 2023, so với năm trong số 18 tại cuộc họp tháng 12 năm 2020, theo dự báo kinh tế hàng quý được công bố hôm thứ Tư. 

Các quan chức vẫn lạc quan rằng một đợt lạm phát vào cuối năm nay sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Theo dự báo, nếu loại trừ lương thực và năng lượng, lạm phát được dự báo sẽ đạt 2,2% trong năm nay trước khi giảm xuống 2% vào năm 2022. 

Lợi tức trái phiếu kho bạc vẫn ở gần mức cao nhất kể từ trước đại dịch, chạm mức cao nhất trong 13 tháng là 1,685% vào thứ Tư. 

Các nhà hoạch định chính sách đã quyết định để lại phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang chuẩn là 0% đến 0,025%, như đã có kể từ tháng 3 năm 2020. 

Hoạt động mua tài sản cũng không thay đổi ở mức 120 tỷ đô la một tháng. Các quan chức nhấn mạnh rằng tốc độ này sẽ được duy trì cho đến khi đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa” nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp và giảm thiểu lạm phát.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN