FBI đã bắt giữ 26 người Israel vì tham gia vào kế hoạch gian lận tiền điện tử

161 lượt xem
FBI da bat giu 26 nguoi Israel vi nghi ngo tham gia vao ke hoach gian lan tien dien tu

FBI đã hợp tác với Cảnh sát Israel để bắt giữ 26 kẻ xấu bị cáo buộc tham gia vào âm mưu lừa đảo tiền điện tử.

Cục Điều tra Liên bang đã hợp tác với Cảnh sát Israel để bắt giữ 26 người bị cáo buộc phạm tội liên quan đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Trong khi hoạt động xảy ra ở Tel Aviv, nó liên quan đến các nạn nhân đều cư trú ở nước ngoài.

Giam giữ tội phạm

Theo một báo cáo địa phương , FBI và đơn vị lừa đảo quận Tel Aviv của Cảnh sát Israel đã tiến hành một cuộc điều tra về những tên tội phạm đã lừa đảo hàng chục triệu shekel từ các nạn nhân. Trong một hoạt động hợp tác gần đây, hai đơn vị đã bắt giữ 26 người bị tình nghi tham gia vào các tội rửa tiền liên quan đến giao dịch ngoại hối kỹ thuật số.

Các quan chức địa phương cho biết họ đã nhận được một báo cáo từ Mỹ rằng một nhóm người Israel đang lừa hàng chục người vào một kế hoạch đầu tư gian lận bằng tiền điện tử. Thay vì cung cấp các dịch vụ đã hứa, bọn tội phạm đã đánh cắp hàng triệu đô la từ các nạn nhân.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách đã bắt giữ những kẻ xấu trong một hoạt động qua đêm và thu giữ các thiết bị lưu trữ kỹ thuật số và máy tính để làm bằng chứng cho cuộc điều tra.

Theo thông báo, tất cả những người bị bắt đều là cư dân của miền trung Israel. Các quan chức không tiết lộ tên của họ cũng như công ty mà họ làm việc. Tuy nhiên, họ thông báo rằng quá trình này sẽ bắt đầu với hai trong số các nghi phạm, nam giới khoảng 30 tuổi, sẽ xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Tel Aviv trong tuần này. Mặt khác, nạn nhân của vụ lừa đảo là người Mỹ.

Báo cáo cho biết thêm, ngoài các vụ bắt giữ ở Israel, các cơ quan thực thi pháp luật địa phương gần đây cũng thực hiện các hoạt động tương tự ở các quốc gia khác trên toàn cầu.

Các vụ bắt giữ kẻ gian lận tiền điện tử khác

Một trong những chủ đề nóng nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số đầu năm nay là địa điểm giao dịch khét tiếng – Thodex . Vào tháng 4, gần 400.000 người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thoát khỏi tài khoản của họ mà không thể rút tiền của họ. Trang web của nền tảng đã ngừng hoạt động trong vài ngày, trong khi các báo cáo cho thấy CEO của nó đã bỏ trốn khỏi đất nước với số tiền lên đến 2 tỷ USD.

Sau cuộc điều tra, Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người liên quan đến vụ lừa đảo và thậm chí bỏ tù 6 người trong số họ. Anh trai và em gái của Giám đốc điều hành công ty – Faruk Fatih Özer – cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, người đứng đầu Thodex vẫn còn lớn.

Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 6, một vụ bắt giữ như vậy cũng xảy ra ở Trung Quốc. Vào thời điểm đó, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 1.100 nghi phạm bị cáo buộc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các hoạt động rửa tiền để tránh các cơ quan thực thi pháp luật. Cuộc điều tra sau đó cũng dẫn đến việc triệt phá 170 băng nhóm tội phạm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN