Fantom gia nhập không gian NFT có đưa nó lên trên Ethereum không?

1325 lượt xem
Su gia nhap cua Fantom trong khong gian NFT co dua no len tren Ethereum khong

Sau Polygon, Binance Smart Chain và Solana đã và đang tăng sức mạnh trong không gian NFT gần đây. Bây giờ họ đang được tham gia bởi Fantom . Mặc dù Fantom đã hoạt động được một thời gian, nhưng đây là một trong những bước tiến lớn nhất đối với chuỗi, về mặt phát triển.

Vì vậy, bây giờ, nhìn vào không gian NFT và sự quan tâm ngày càng tăng, có vẻ như Ethereum có thể sẽ cạnh tranh gay gắt hơn.

Fantom gia nhập băng đảng

Hôm qua Fantom đã ra mắt thị trường NFT mã nguồn mở có tên Artion, đã đi kèm với một số tính năng thực sự hấp dẫn. Mặc dù sự ra mắt là dành cho phiên bản beta, nhưng chức năng của nó là điều khiến nó trông thú vị. Với chi phí giao dịch gần như bằng không và tính hoàn thiện tức thì, nó cũng tính một khoản phí rất thấp chỉ 10 FTM để đúc NFT. Nó cũng hợp tác với Chainlink để cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá.

Tuy nhiên, điều làm cho Fantom đáng chú ý chính là cầu nối Ethereum. Trong bản phát hành trong tương lai gần, tiềm năng này sẽ khiến nó trở thành thị trường NFT chuỗi chéo đầu tiên. Nó cũng sẽ cho phép chuyển các NFT giữa các mạng.

Mặc dù sự cường điệu của NFT đã giảm xuống, nó vẫn đủ nóng để thu hút sự chú ý. Trong 5 tuần qua, khối lượng giao dịch hàng tuần đã giảm từ hơn 1 tỷ đô la xuống dưới 100 triệu đô la.

Tuy nhiên, do thông báo này, giá của FTM đã tăng 12,46%, giao dịch ở mức 1,3 đô la vào thời điểm báo cáo này. Điều này xảy ra bất chấp việc hầu như toàn bộ thị trường vẫn giao dịch trong sắc đỏ.

Nhưng không nên xem nhẹ sự phát triển này vì ngay cả khi thiếu NFT, Fantom vẫn là chuỗi DeFi lớn thứ 7. Nó chủ yếu là do sự tham gia cao. Mặc dù mạng chỉ có 102 nghìn địa chỉ, nhưng mỗi địa chỉ có số dư trung bình là 75.000 đô la.

Điều này có thách thức Ethereum không?

Nó có vẻ như vậy. Những nỗ lực tăng cường sự tham gia của Fantom đã được đền đáp. Ví dụ, chương trình ưu đãi gần đây mà Fantom đưa ra, khiến tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó tăng hơn 71%.

Nhìn chung, hoạt động phát triển của nó diễn ra khá mạnh mẽ và tốc độ cao trong 2 tháng cho thấy sàn giao dịch FTM đang hoạt động khá sôi nổi.

Tuy nhiên, để liên doanh NFT của Fantom trở nên thành công, nó sẽ cần phải sớm thâm nhập vào không gian GameFi. Vì hơn 75% tổng doanh thu và gần 95% tất cả các giao dịch NFT đến từ NFT chơi game, nó đã trở thành một lĩnh vực quan trọng.

Đối với Ethereum, nó vẫn chiếm ưu thế 70% trong không gian DeFi. Nhưng cuộc cạnh tranh đang tăng tốc và với nhiều chuỗi tương thích EVM hơn với chi phí và phí khai thác thấp hơn sắp tới, họ có thể thu hút mọi người khỏi Ethereum.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN