eToro giới hạn ADA Cardano ($ ADA) ở Hoa Kỳ

355 lượt xem
eToro de niem yet Cardano ADA o Hoa Ky

Đầu ngày hôm nay, eToro đã thông báo trên trang web của mình rằng do những lo ngại về quy định, họ sẽ “giới hạn ADA và TRX” cho những người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ và những người dùng này sẽ “không còn có thể mở các vị trí mới hoặc nhận phần thưởng đặt cược cho , Cardano (ADA) và TRON (TRX) ”nhưng sẽ“ có thể đóng các vị trí hiện có ”.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý:

 • Người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ không thể mở các vị trí $ ADA hoặc $ TRX mới bắt đầu từ ngày 26 tháng 12 năm 2021.
 • Người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ không thể tận hưởng phần thưởng đặt cược cho $ ADA và $ TRX vì hỗ trợ đặt cược cho hai tài sản này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Phần thưởng cuối cùng (bằng USD) sẽ được thanh toán vào ngày 15 tháng 1 năm 2022.
 • Người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ vẫn có thể duy trì số dư $ ADA và $ TRX hiện có của họ trên sàn giao dịch. Họ cũng sẽ có thể đóng các vị thế của mình bất kỳ lúc nào, tức là bán các khoản nắm giữ $ ADA và / hoặc $ TRX của họ để lấy USD.
 • eToro đang cố gắng làm cho ví tiền điện tử eToro Money tương thích với $ ADA và $ TRX (hy vọng vào đầu năm 2022).

Động thái bất ngờ này của eToro đã buộc Hoskinson phải đưa lên YouTube để làm rõ một số sự nhầm lẫn xung quanh tin tức này.

Tóm lại, Hoskinson nói rằng (1) cả Cardano Foundation và IOHK đều không được liên hệ với bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào về $ ADA; Động thái của eToro là kết quả của sự thiếu rõ ràng về quy định xung quanh các loại tiền điện tử; và mặc dù thật đáng tiếc khi eToro cảm thấy phải thực hiện hành động này, việc hủy niêm yết $ ADA trên nền tảng eToro ở Hoa Kỳ sẽ không có tác động đáng kể đến tính thanh khoản của ADA vì những lý do sau:

 • $ ADA là một trong những loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường;
 • eToro đã không xử lý một lượng lớn khối lượng giao dịch $ ADA; và
 • Thứ Năm tuần trước (18 tháng 11), Bitstamp , một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất (nếu không phải là lớn nhất) ở Châu Âu, đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị niêm yết $ ADA.Như CryptoGlobe đã báo cáo , trong một  bài  đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 11, Bitstamp đã giải thích về lịch trình niêm yết cho $ ADA:
  • Ngày 23 tháng 11: “ “ Gửi và rút tiền mở nhưng giao dịch chưa được kích hoạt. 
  • Ngày 24 tháng 11 (khoảng 11:00 sáng giờ UTC): “ Bạn có thể đặt và hủy các lệnh giới hạn, nhưng chúng sẽ không được khớp. 
  • Ngày 24 tháng 11 (khoảng 03:00 giờ UTC): “Việc khớp lệnh sẽ bắt đầu và các giao dịch sẽ được thực hiện bình thường. 

  Sau đó, “khi sổ lệnh thu thập đủ thanh khoản”, Bitstamp sẽ “cho phép tất cả các loại lệnh và mua thẻ cho các cặp giao dịch mới”.

  Điều này có nghĩa là vào ngày 24 tháng 11, chúng ta sẽ thấy giao dịch của $ ADA xuất hiện trực tuyến trên Bitstamp.

  Theo dữ liệu của CryptoCompare , $ ADA hiện đang (tính đến 23:30 UTC vào ngày 23 tháng 11) giao dịch quanh mức $ 1,748, giảm 1,69% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

  Một lý do có thể cho động thái này của eToro là họ lo ngại rằng bằng cách cung cấp hỗ trợ đặt cược cho $ ADA và $ TRX, nó có thể cung cấp cho hai thuộc tính giống như bảo mật của hai loại tiền điện tử này, điều này có thể đồng nghĩa với việc eToro US gặp rắc rối với SEC Hoa Kỳ. Cần lưu ý rằng hiện tại eToro chỉ cung cấp hỗ trợ đặt cược cho ba loại tiền điện tử: $ ADA, $ TRX và $ ETH 2.0.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN