Etherland: Cơ quan đăng ký đất đai của Blockchain

28 lượt xem
Etherland Co quan dang ky dat dai cua Blockchain

Khi Ethereum ra mắt vào năm 2015 dưới dạng một dự án phần mềm mã nguồn mở, người ta không dự đoán được cơn sốt NFT sẽ xảy ra sau sáu năm. Nhưng với sự bùng nổ của NFT, đã có rất nhiều đổi mới có thể được gắn với từ thông dụng của thế giới công nghệ: sự gián đoạn. 

Một trong những đổi mới như vậy là Etherland, một dự án mở rộng trường hợp sử dụng của NFT vào lĩnh vực bất động sản. Nó kết hợp dữ liệu pháp lý trong thế giới thực về một địa điểm vào một nền tảng tạo NFT từ những địa điểm này.

Etherland là gì? 

Một trong những dự án độc đáo hiện tại trên chuỗi khối Ethereum là Etherland. Khi thế giới chuyển sang một ngôi làng toàn cầu kỹ thuật số và kết nối với nhau hơn, khả năng tiếp cận bất động sản cũng rất quan trọng. 

Đây là một bất động sản kiểu wiki được xây dựng dựa trên một cơ sở dữ liệu bất động sản lớn được bảo mật bởi blockchain với dữ liệu thế giới thực. Dữ liệu này sau đó được kết hợp vào NFTs đại diện cho những dữ liệu đó trong nền tảng kỹ thuật số. Nền tảng được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum và IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh) để cung cấp năng lượng cho cơ chế đằng sau việc lưu trữ và trao đổi thông tin bất động sản.

Estatepedia lưu trữ và hiển thị các phương tiện truyền thông xã hội, nội dung trang web wiki, dữ liệu bất động sản, hình ảnh, video, bản địa hóa bản đồ và chi tiết nhận dạng blockchain của từng phần bất động sản được lưu trữ trên nền tảng. 

Giống như trang Wikipedia, bạn có thể chỉnh sửa thông tin trên trang đất. Không giống như trang Wikipedia, bạn phải sở hữu đất trên trang đó trước khi có thể chỉnh sửa Thông tin trên trang. Bạn phải sở hữu NFT đằng sau những vùng đất hoặc tòa nhà đó trước khi bạn có thể thực hiện chỉnh sửa. 

Nhưng làm thế nào bạn có thể tạo NFT từ bất động sản? 

Etherland như một câu trả lời: đăng ký ID đất. 

Đăng ký ID đất

Giao dịch với bất động sản có thể nhạy cảm cũng như bổ ích. Etherland sử dụng một quy trình nghiêm ngặt để xác minh tất cả các phần bất động sản tồn tại trên Etherland metaverse. Quy trình xác nhận quyền sở hữu bất động sản và đảm bảo rằng không có luật bản quyền hoặc nhãn hiệu nào bị vi phạm trong việc đăng ký bất động sản của bất động sản đó. 

Để làm cho quá trình hiệu quả hơn, Etherland tạo ra hai loại đăng ký: đăng ký chủ sở hữu thực tế; và đăng ký bất động sản công cộng. 

  1. Đăng ký chủ sở hữu thực tế: Để có huy hiệu đã xác minh trên Land ID của bạn, bạn cần phải là chủ sở hữu thực sự của bất động sản thực mà bạn muốn đặt trên metaverse của Etherland. Ba tài liệu cần thiết trước khi đăng ký:
  • Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của bạn.
  • Một Hóa đơn Tiện ích.
  • Bằng chứng được chứng nhận về quyền sở hữu của bạn

Các tài liệu phục vụ như KYC để xác minh danh tính cũng như bằng chứng về quyền sở hữu. Ứng dụng di động Etherland (hiện có trên Android) có thể được sử dụng để “thả” ID LAND vào vị trí. Bạn sẽ phải đến tận nơi và bắt nó, từ đó xác minh vị trí của bạn. Chỉ chủ sở hữu thực sự mới có thể bắt và nhận được ID ĐẤT. Điều này đóng vai trò là bảo mật bổ sung để thể hiện quyền sở hữu. 

Tuy nhiên, để có được huy hiệu hoặc trạng thái “đã xác minh”, bạn sẽ phải cung cấp hình ảnh hóa đơn điện nước, địa chỉ, chứng minh thư và giấy chứng nhận quyền sở hữu đứng tên bạn. 

  1. Đăng ký bất động sản công cộng vì các địa điểm công cộng như thắng cảnh, kỳ quan thiên nhiên, công viên, đấu trường hoặc cơ sở hạ tầng công cộng không thể thuộc sở hữu của một cá nhân, Etherland cho phép người dùng đăng ký chúng miễn là không có bản quyền hoặc nhãn hiệu luật ngăn cản việc đăng ký như vậy. 

Hiện đã đăng ký trên trang web của Etherland là Tháp nghiêng Pisa, Đấu trường La Mã, Kim tự tháp Giza, Đài tưởng niệm Washington, v.v. 

Người dùng nên thực hiện thẩm định trước khi đăng ký một địa điểm công cộng. Bạn có thể chỉ cần google quyền sở hữu bản quyền của một địa điểm trước khi cố gắng đăng ký địa điểm đó. 

Khi người dùng đã hoàn thành việc điền vào biểu mẫu đăng ký và chuyển KYC, NFT của bất động sản sẽ được đúc trên chuỗi khối Ethereum. 

Thị trường Etherland

Thị trường Etherland là thị trường NFT cho tất cả các NFT bất động sản đúc . Vì mỗi NFT đại diện cho một địa điểm thực, chủ sở hữu của mã thông báo được phép kiếm tiền từ nó. 

Mỗi NFT tốn một lượng Eland nhất định. Người mua trả cho chủ sở hữu NFT một số tiền nhất định mà Eland đã nêu dưới dạng giá trên thị trường. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là 900.000.000 ELAND sẽ được đốt vào ngày 25 tháng 5, tức là 95% phân bổ ban đầu của chúng tôi.

Bạn có nên xem xét dự án này không?

Mặc dù vẫn chưa rõ triển vọng tương lai của dự án phá vỡ ngành công nghiệp này là gì, nhưng chắc chắn rằng nó là duy nhất. 

Điều làm cho Etherland trở nên độc đáo là nó cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai của quyền sở hữu bất động sản có thể trông như thế nào. Lưu trữ thông tin về nhà ở, di tích công cộng, kỳ quan thiên nhiên trên blockchain có thể là cách chúng ta đăng ký quyền sử dụng đất của mình. Trong thế giới mà Etherland đang xây dựng, metaverse sẽ nắm giữ một lượng lớn thông tin đất đai vì nó liên quan đến hành tinh. Khi chúng ta bắt đầu di chuyển đến các hành tinh khác, đăng ký kỹ thuật số có thể hỗ trợ việc hạ cánh liên hành tinh dễ dàng. 

Tuy nhiên, giống như nhiều NFT, việc bán mã thông báo không bằng quyền sở hữu tài sản vật chất. Điều đó có thể cản trở cách người dùng tiềm năng chấp nhận bản chất cách mạng của dự án Etherland. 

Mặc dù vậy, Etherland đã sẵn sàng trở thành cơ quan đăng ký đất đai blockchain của thế giới. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://etherland.world/ để tìm hiểu thêm. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt